Hoa Kỳ - xin đừng dung túng cho chủ nghĩa khủng bố

Sự kiện 11/9


Hình ảnh chiếc máy bay thứ hai bay vào tòa tháp đôi

Hơn ai hết Mỹ là nước thấm thía cái giá phải trả cho chủ nghĩa khủng bố (CNKB). Nhiều cuộc chiến đẫm máu đã xảy ra liên quan đến CNKB, hàng triệu mạng sống đã bị cướp đi vì khủng bố. Người ta hẳn chưa quên cuộc khủng bố đẫm máu diễn ra ngày 11/9/2001. Đã có 2.998 người thiệt mạng trong vụ khủng bố này.

 


Hiện trường vụ khủng bố tại Boston


Nỗi đau của những người bị mất người thân vì nạn khủng bố

Và mới đây nhất người dân còn chưa hết bàng hoàng khi tại cuộc thi marathon tại Boston Mỹ, hai quả bom của bọn khủng bố phát nổ đã cướp đi sinh mạng của 3 người và khiến 264 người khác bị thương. Những hành động dã man đó của bọn khủng bố đã bị cả thế giới lên án.

Là một dân tộc đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, Việt Nam yêu chuộng hòa bình hơn bất kỳ quốc gia nào và cũng như những người dân yêu chuộng hòa bình Mỹ, Việt Nam kịch liệt lên án những hành vi khủng bố, giết hại người vô tội dưới bất kỳ hình thức và lý do gì.

Vừa qua Tòa án tỉnh Long An vừa đưa ra xét xử công khai vụ án tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, mà trong đó hai đối tượng chính thuộc tổ chức khủng bố “Tuổi trẻ yêu nước” là Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyễn Kha. Tại phiên tòa, cơ quan điều tra đã cung cấp đầy đủ các bằng chứng về hành vi phạm tội của các đối tượng, trong đó có cả chất nổ mà số đối tượng đang chế tạo để làm mìn và bom hẹn giờ với âm mưu đánh bom tại các điểm công cộng. Dư luận hết sức căm phẫn về hành vi của số đối tượng trên.

 

Mìn hẹn giờ và truyền đơn

Ấy vậy mà Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam lại lớn tiếng chỉ trích  “Nhà chức trách Việt Nam sử dụng các tội danh trong các luật về an ninh quốc gia để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ vì họ bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa…. Những việc làm này trái với quyền tư do ngôn luận và như vậy cũng trái với các nghĩa vụ của Việt Nam trong khuôn khổ Công ước Quốc tế về Các quyền Dân sự và Chính trị cũng như các cam kết thể hiện trọng Tuyên ngôn Nhân quyền Thế giới. Kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho những tù nhân lương tâm và cho phép tất cả người dân Việt Nam được bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa”.

Vậy theo chính phủ Mỹ việc chế mìn, bom tự tạo để đặt ở chỗ công cộng là hành vi bày tỏ quan điểm chính trị một cách “ôn hòa”. Chẳng lẽ cứ phải chờ đến lúc những sự kiện như vụ khủng bố tại giải chạy marathon Boston khiến hàng trăm người bị thương vong diễn ra tại Việt Nam mới là khủng bố???.  Xin thưa với các ngài, trong vụ khủng bố tại Boston, các đối tượng khủng bố cúng đã chế bom từ những nguyên liệu đơn giản và “nồi áp suất” đã được sử dụng trong vụ nổ ở Boston. Giới điều tra nói rằng những kẻ tình nghi đã bị đặc biệt hấp dẫn bởi một bài báo với nhan đề: "Cách chế bom trong bếp của mẹ". Như vậy có thể khẳng định hậu quả của những vụ đánh bom khủng bố là đặc biệt nghiêm trọng cho dù nó được chế tạo từ chất liệu gì, đơn giản hay tinh vi.

Thiết nghĩ Hoa Kỳ nên có một cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về Việt Nam, đừng chỉ vì khác biệt trong hệ thống chính trị hay lời vu cáo của một vài cá nhân mà làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa nhân dân giữa hai nước và quan trọng hơn Hoa Kỳ là nước đi đầu trong phong trào chống khủng bố và vì vậy đừng dung túng cho những kẻ khủng bố tại Việt Nam

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét