"Kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược" hay kích động gây rối???

Lời kêu gọi xuống đường tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược lại xuất hiện trên các trang mạng, nội dung chẳng khác gì  so với những lần trước. Vẫn là ....vẫn là...là cũ rích, đến cả địa điểm tụ tập cũng vẫn là... hồ Hoàn Kiếm.

Nghe qua, những người ít hiểu biết sẽ bị mắc bẫy, thậm chí sẽ hăng hái tham gia hoạt động này, bởi đã là con dân nước Việt, lòng yêu nước hừng hực chảy trong huyết quản, những điều đó sẽ khiến họ nghe theo và xuống đường tham gia biểu tình vào ngày Chủ nhật  2/6 này.

Song với ai có chút ít hiểu biết, thì lời kêu gọi chỉ là một màn kịch vụng về của một nhóm phản động lưu vong tại Mỹ, những muốn ôm ảo vọng về việc dựng lại thây ma ngụy quyền tại miền nam Việt Nam trước đây. Theo tìm hiểu, lời kêu gọi biểu tình này lại không phải xuất phát từ trong nước mà là từ một trang tin của nhóm người Việt lưu vong tại Mỹ- trang nguoi-viet.com, sau đó các trang tin khác như danoan2012, chauxuannguyen..org hứng lại rồi đăng lên.


 Trang nguoi-viet.com xuất hiện thông tin kêu gọi biểu tình đầu tiên

Thật là nực cười, nếu mấy anh người Việt ở Mỹ yêu nước, giận lũ Tàu khựa bắt nạt ngư dân trong nước thì thiếu gì cách thể hiện lòng yêu nước ấy. Sao các anh không thể hiện lòng yêu nước của mình bằng việc ủng hộ vật chất cho những người trực tiếp bám biển?Chẳng phải Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và nhiều tổ chức xã hội khác đã phát động nhiều phong trào có ý nghĩa như “Tấm lưới nghĩa tình” hỗ trợ ngư dân bám biển Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều phong trào khác.

Không thể ủng hộ bằng vật chất thì cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng có thể tổ chức biểu tình phản đối hành vi gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông…Vấn đề là sao họ không tự làm mà lại tung ra lời kêu gọi để đánh lừa dư luận trong nước???

Câu trả lời chỉ có một: Đây là âm mưu nham hiểm của tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ cấu kết với số đối tượng cơ hội trong nước, lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân để  kích động các hoạt động tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, sâu xa hơn là hòng thực tập những màn cách mạng đường phố với mưu đồ lật đổ chính quyền.

Nhân đây cũng xin thưa với mấy anh lưu vong rằng, để xử lý  vấn đề trên biển với Trung Quốc, Nhà nước ta đã có nhiều hoạt động cụ thể thiết thực, chứ chẳng phải kêu gào, kích động gây rối suông như các vị vẫn làm bởi việc làm của các vị chỉ nhằm chia rẽ nội bộ, khiến đất nước suy yếu và tiếp tay cho ngoại bang như các vị vẫn làm trước đây mà thôi.
Trong suốt thời gian qua, chính phủ Việt Nam đã tiến hành nhiều biện pháp đồng bộ từ các hoạt động ngoại giao, kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế đến nghiên cứu khoa học, lịch sử về vấn đề Biển Đông để khẳng định chủ quyền Quốc gia và quan trọng hơn là xây dựng cho chính mình một tiềm lực quốc phòng đủ mạnh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.

Thưa mấy anh hải ngoại giấu mặt và mấy chị cơ hội quốc nội núp danh “yêu nước”, tại Khoản 1 điều 5 Nghị định 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng đã quy định rõ:

Điều 5. Các hành vi bị nghiêm cấm

1. Lợi dụng các quyền tự do dân chủ của công dân để thực hiện hoặc lôi kéo, kích động, mua chuộc, cưỡng ép người khác tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng hoặc để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.
Ngày 13/5/2013, Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm đã ban hành Quyết định 03/2013/QĐ-UBND ngày 13/5/2013 về việc “Quy định về những hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và vườn hoa Lí Thái Tổ” , theo đó các hành vi tụ tập đông người gây rối là hành vi phạm pháp…

 

Nội quy hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và vườn hoa Lý Thái Tổ

Còn nữa, cái trò “Kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược” thực chất là kích động gây rối trật tự công cộng của mấy anh lưu vong và vài ả cơ hội trong nước sẽ chẳng lừa phỉnh được ai. Những kẻ cố tình núp bóng “yêu nước” để gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh. Không tin cứ thử làm xem.

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét