Nguyễn Xuân Diện – đúng chỉ là chú Tễu

Diện Gay và 7 Đức - những con rối của ngoại bang

Lâu quá rồi, tên tuổi của Diện đã bị lãng quên vì chẳng có công lao gì với mấy quan thầy từ nước ngoài, ăn tiền mà chẳng làm được gì, Tễu cũng ngại. Đã vậy gần đây xảy ra nhiều chuyện bực mình. Rõ ràng là một tay Diện dựng Bùi Hằng lên để thị nổi như cồn, xóm trên làng dưới ai cũng biết. Vậy mà dưới sự nhào nặn của Diện, ba chuyện chửi cha mắng mẹ của thị đã được Diện xóa sạch, không những thế Bùi Hằng lại còn trở thành người phụ nữ của năm, khoác lên mình cái danh hiệu cao quý “người yêu nước”. Đời sao sướng thế, cứ chủ nhật hàng tuần có mặt tại hồ Hoàn Kiếm, thị mặc áo dài, trang điểm lòe loẹt để còn phục vụ công tác quay phim chụp ảnh của cả đám rận, hô hét, chửi bới đúng là nghề của thị rồi, mặt khác so với Phương Bích vừa lùn, vừa xấu thì so với Hằng khác nào quạ với công. Chẳng thế mà trong đám đàn bà con gái tham gia đàn rận, thị nổi lềnh phềnh, được cả đám vây quanh, tung hô. Xong việc thì cả bọn đi nhậu nhẹt, bù khú…Tiền thì đã có các phong trào yểm trợ dân chủ trong nước của mấy anh lưu vong gửi về nên chẳng việc gì phải lo. Tụ tập, hò hét, lấy danh nghĩa yêu nước để phỉ báng chính quyền, xong rồi lại có tiền tiêu sài. Sướng thế, vui thế. Ngay cả khi Hằng vào trường giáo dưỡng, cũng chính Diện là người đã gào thét để thiên hạ ủng hộ Hằng. Từ việc nước ngoài gây sức ép đến phát động gây quỹ lấy tiền ủng hộ thị. Vậy mà ngoắt một cái, chỉ vì lợi ích vật chất tấm thường mà Thị dám quay ra làm bộ khinh khi, coi thường, nói Diện chẳng ra sao. Đúng là đồ vô ơn, bạc tình, bạc nghĩa.

Nhưng nói cho cùng, Hằng khinh Diện cũng có cái lý của Hằng. Bởi không có nghĩa cứ là tiến sĩ thì cái gì cũng đúng, cũng hay. Thứ nhất theo quan điểm là phụ nữ, Hằng thấy Diện quá yếu. Đàn ông chẳng ra đàn ông, đàn bà chẳng ra đàn bà. Thiên hạ gọi Diện là chị Diện Diêm dúa quả không oan. To xác mà…kém khoản kia, thì vứt. Đàn bà nó khinh cho.

Mác tiến sĩ của Diện, Hằng cũng chẳng lạ gì. Một vài công trình ca trù phọt phẹt, tham gia ý kiến về vấn đề khoa học thì bị các giáo sư, tiến sĩ khác đánh cho tả tơi về học vấn. Không có ba cái trò “Rân chủ” thì cứ gọi là Diện chết chìm tận đáy cuộc đời, vậy mà đùng một cái Diện trở thành chú Tễu được các phong trào chống cộng hải ngoại tung hô, Tễu có mặt trên khắp các sân khấu để diễn trò cho đám rận. Blog của Diện chẳng đã có tới cả triệu lượt truy cập đấy thôi. Ba cái trò PR tên tuổi chả ai bằng Diện. Những câu kiểu như “tôi xin tặng blog này cho các bạn”, thì chỉ có Diện mới nghĩ ra nổi….Vậy mà Hằng vẫn khinh, bởi Hằng chẳng lạ gì ba cái trò làm hàng của Diện, Diện chẳng vì ai ngoài chính y. Bờ lốc bờ liếc cũng chỉ vì tiền, không có cái bờ lốc, ai cho Diện tiền.

Ba cái trò lấy chữ ký ủng hộ cái gọi là “Bản Kiến nghị đã có gần vạn người ký tên ủng hộ” Hằng cũng biết tỏng. Có gì là khó. Cái danh sách đó tạo ra trên môi trường mạng, dễ ợt.  Đến cả cái bộ đếm lượng người truy cập trên blog của mình, Diện cũng còn tự thửa cho mình một cái máy đếm "điêu", giống hệt mấy bà đi bán thịt thửa cân 7 lạng thành 1 kg để ăn bớt của khách hàng. Diện cũng áp dụng cái chiêu này của mấy bà hàng thịt ngày xưa. Ai chẳng nhìn thấy bộ đếm số người truy cập trang tin của Tễu giật đều như Tễu vậy. Đã là lượng người xem thì lúc nhiều, lúc ít, nhưng vì là máy nên hơi ngu nên cứ tăng đều theo mỗi đơn vị thời gian. Không hiểu máy nó dại, hay Diện ngu mà lại làm cái trò mèo cài phần mềm đếm láo người truy cập hòng tự làm sang mình. Sang chẳng thấy đâu chỉ thấy thiên hạ chửi Diện là thằng biến thái, sống bằng nghề nói láo, đến máy móc mà cũng còn làm trò mèo...

Nói cho cùng Diện cũng chỉ là chú Tễu, một con rối đầu bằng gỗ, bị giật dây bởi những kẻ ngoại bang giấu mặt mà thôi.

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét