Chí Đức hay Chí Phèo

Hôm nay, đám rận lại dựng lên một câu chuyện hết sức giật gân đó là việc Nguyễn Chí Đức bị công an “phục kích đánh đến mức phải đi cấp cứu tại bệnh viện”. Con rận hôi Chí Đức lu loa khắp làng trên xóm dưới về việc này, nào là BBC, RFA và biết bao trang mạng khác vội vã hứng lấy thông tin nóng sốt này bởi từ trước đến giờ bôi nhọ công an là mục tiêu được đám rận ưu tiên hàng đầu. Không chỉ đưa tin để câu view, đám kền kền ăn thịt thối còn bố trí dàn dựng để Chí trở thành diễn viên chính, ăn khách của bộ phim mang tên “ vu cáo công an Hà Nội " do đám rận dựng lên.

Vết thương trên mặt của Chí Đức mà theo y là bị CA Hà Nội đánh

Mở đầu đoạn video clip, người ta thấy Chí được vây quanh bởi một đám các “đạo diễn”, trong đó người ta nghe rõ tiếng một nữ  "đạo diễn" nhắc vở cho nam diễn viên chính : “chỉ khẳng định là côn đồ và công an đánh thôi…”, cùng với lời nhắc vở, người ta chứng kiến câu chuyện của Đức nghe rất chi là lâm ly, tuy nhiên điều còn thiếu đó là lôgic.

Theo kịch bản của bộ phim này thì Chí ta bị một nhóm người "bịt mặt" bất ngờ "phục kích" khi đi ăn trưa, người duy nhất không bịt mặt là cán bộ công an, Đức khẳng định người này là công an vì anh bảo vệ cơ quan đã khẳng định người này đã tìm gặp Đức và nói là ở công an Hà Nội và xuất trình thẻ ngành cho bảo vệ…Từ đó Chí khẳng định mình bị công an đánh vì đã đi cùng Bùi Hằng và tham gia đám rận. Và tất nhiên y không quên vu cáo chính quyền và quốc tế hóa sự kiện để trông chờ sự “yểm trợ tài chính từ hải ngoại” và các tổ chức nhân quyền gây sức ép với Việt Nam.

Sao câu chuyện lại vớ vẩn đến thế? Sao đám rận lại có thể nghĩ ra một câu chuyện khờ khạo, vô lối, trong khi ăn cả đống tiền của đám quan thầy ở nước ngoài. Nếu công an đã có ý định “phục kích” để đánh Chí thì cần gì phải đến tận cơ quan mà tìm Đức. (Tuy nhiên Đức cũng chẳng nói rõ, cái tay cán bộ công an xuất trình thẻ ngành để vào tìm Đức, rồi lại không gặp Đức, rồi lại còn phải chạy trốn Đức khi bị Chí Đức đuổi theo). Chẳng hiểu cái tay công an kia được đào tạo, chỉ đạo thế nào mà lại ngây ngô về nghiệp vụ đến mức công khai với Chí mình là công an, rồi lại đi phục kích Chí một cách lộ liễu ???. Câu chuyện này đúng là chỉ có những cái đầu bại não của đám rận mới nghĩ ra được, thảo nảo cái phong trào “dân chủ giả cầy” này chẳng có khuôn mặt nào sáng giá.

Trong đoạn video clip mà Chí Đức trả lời phỏng vấn BBC, người ta dễ dàng nhận thấy những vết  đứt gãy trong câu chuyện sặc mùi trinh thám rẻ tiền của y. Câu chuyện có quá nhiều điều vô lý , tuy nhiên giả thiết hợp lý và logic nhất cho câu chuyện này là Chí Đức thật ra là Chí Phèo và đó là trò rạch mặt ăn vạ hòng vu cáo chính quyền mà thôi.

Thực hư thế nào chắc rồi sẽ rõ, song việc y khẳng định mình bị công an Hà Nội đánh là một hành vi vu cáo trắng trợn làm mất uy tín của lực lượng công an. Thiết nghĩ Công an Hà Nội sớm điều tra làm rõ việc này và nếu có căn cứ khẳng định những thông tin mà Chí nêu là bịa đặt thì cần phải có hình thức xử lý nghiêm minh với những kẻ vu cáo, xúc phạm uy tín của ngành công an.

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét