Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp trong mắt người dân

Lực lượng Công an nhân dân hoạt động với phương châm từ nhân dân mà ra, vì nhân dân và chiến đấu. Như vậy lực lượng CAND là con em của nhân dân với nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia cũng như trật tự an toàn xã hội.

Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhiều mặt trái của loại hình kinh tế này đã bộc lộ. Không ít cán bộ trong đó có cả cán bộ công an đã bị thoái hóa, biến chất, có hành vi sách nhiễu, thậm chí vi phạm pháp luật phải xử lý hình sự đã xảy ra làm mất uy tín của lực lượng công an nói riêng và uy tín của Đảng nói chung. Vì vậy việc xây dựng hình ảnh người công an đẹp trong lòng nhân dân là trách nhiệm của lực lượng công an nói riêng và của toàn xã hội nói chung.

Tập huấn nghiệp vụ cho các nữ CSGT

Để xây dựng hình ảnh người công an trong lòng nhân dân, vừa qua CATP đã có nhiều hình thức và biện pháp nhằm tập trung cho hoạt động trên. Đối với công tác cán bộ, việc lựa chọn cán bộ được xem là một yếu tố quyết định trong thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị. Do đó việc xây dựng đội ngũ công an nhân dân trong sạch là một ưu tiên trong công tác cán bộ hiện nay. Việc xây dựng hình ảnh người công an đẹp trong mắt người dân là một việc làm lâu dài và đầy khó khăn bởi đa phần trong quá trình tiếp xúc của lực lượng công an với người dân là việc xử lý những vi phạm như: lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, vi phạm luật giao thông, va chạm trong sinh hoạt… Trong quá trình xử lý vi phạm, do thái độ làm việc của nhiều cán bộ công an còn cứng nhắc hoặc chưa có cách ứng xử đúng mực, làm cho người dân hiểu và tôn trọng pháp luật, thậm chí có cán bộ công an còn có thái độ thô lỗ, vòi vĩnh, tiêu cực…dẫn đến cái nhìn của người dân về hình ảnh người chiến sĩ công an bị méo mó từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của ngành công an.

Giúp đỡ người cao tuổi tham gia giao thông

Để khắc phục những tồn tại đó, lãnh đạo công an TP đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đồng thời xử lý nghiêm với số cán bộ sai phạm. Gần đây người ta thấy bóng dáng những nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp xuất hiện tại nhiều ngã tư đường phố, với những khuôn mặt tươi tắn, thái độ nền nã, tận tình giúp đỡ và hướng dẫn cho người dân trong việc chấp hành luật giao thông. Tương tự như vậy tại các điểm làm các thủ tục hành chính như đăng ký hộ khẩu, chứng minh nhân dân… Việc CATP bố trí phòng chờ rộng rãi, thoáng mát hơn với hệ thống lấy số xếp hàng tự động, thái độ làm việc của các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại đây nhẹ nhàng, đúng mực.… Đó là những giải pháp có tác động tích cực trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp trong con mắt của người dân.

Còn cần nhiều biện pháp và nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an, song đó là những nỗ lực bước đầu của CATP Hà Nội được nhân dân ghi nhận. Với một xã hội phát triển và năng động như hiện nay vai trò của người chiến sĩ công an trong việc giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nhiệm vụ ấy vô cùng nặng nề và đầy ắp khó khăn. Lực lượng công an không thể hoàn thành nhiệm vụ ấy nếu thiếu sự giúp đỡ từ quần chúng nhân dân vì vậy xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp không chỉ là nhiệm vụ của công an TP Hà Nội nói riêng và của lực lượng công an nói chung. Cần cố gắng và tập trung hơn nữa cho công tác con người. Có như vậy mục tiêu trên mới có thể đạt được.

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét