Lại một trò hề nữa sắp diễn ra

 Đây là một trò hè mà Việt Tân đang diễn nhằm thu hút sự chú ý của các “fan” trên thế giới. Nhưng nếu như ai đó chưa biết Lê Đình Lượng là ai và tổ chức Việt Tân thì có thể cảm thấy “lạ lẫm” và tò mò. Nếu biết thực sự họ là ai thì có lẽ mọi người sẽ cảm thấy buồn cười và cảm thấy tổ chức này thật đáng kinh bỉ.

Những ngày qua, trên các trang thông tin của Việt Tân liên tục đăng tải thông tin “Đảng Việt Tân quyết định Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng 2023 mang chủ đề:75 NĂM TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN – TỰ DO, BÌNH ĐẲNG & CÔNG LÝ CHO VIỆT NAM” nhằm tôn vinh cho đồng bọn là những kẻ được chúng gắn cho cái mác “tù nhân lương tâm”. Thực hiện trao giải thưởng vốn là một chiêu trò quen thuộc của Việt Tân. Những kẻ được chúng suy tôn và trao giải thưởng thực chất đều vi phạm nghiêm trọng đến pháp luật Việt Nam.


Trên thực tế, chúng ta không hề cảm thấy khó khăn khi tra thông tin của những kẻ đã được giải thưởng và càng dễ dàng khi tra thông tin về Lê Đình Lượng cũng như thông tin về Việt Tân.

Theo báo Vietnamnet, ngày 16/8/2018 có bài viết: “Tuyên phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù về tội 'Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'”. Nội dung bài báo nêu rõ: “Lê Đình Lượng, sinh ngày 10/12/1965, trú quán tại xóm 9, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Ngày 24/7/2017, Lê Đình Lượng bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam năm 1999.

Trên cơ sở nội dung của vụ án, căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định Lê Đình Lượng là người hoạt động đắc lực của tổ chức Việt Tân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Hành vi của Lê Đình Lượng đã lôi kéo những người là công dân Việt Nam vào tổ chức Việt Tân, phát triển tổ chức Việt Tân trên lãnh thổ Việt Nam.

Lê Đình Lượng đã thể hiện tích cực, thực hiện tôn chỉ, mục đích của tổ chức Việt Tân hòng làm suy yếu, tiến tới bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân, chống lại chính quyền nhân dân Việt Nam. Thủ đoạn là thông qua kết nối mạng, like hoặc phản hồi, chia sẻ với các tài khoản Facebook khác với nội dung là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, từ đó tìm cách tiếp xúc, dụ dỗ, lôi kéo nhiều người vào tổ chức Việt Tân.

Quá trình sử dụng Facebook, Lê Đình Lượng đã thể hiện rõ tình cảm, ý chí đồng lòng cùng tổ chức Việt Tân, tích cực theo dõi, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết tuyên tuyền cổ súy cho Việt Tân, trong đó có nhiều bài viết bình luận, ca ngợi Việt Tân, cổ vũ cho đường lối của tổ chức khủng bố Việt Tân, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Xét hành vi, tính chất, vụ án thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo diễn ra trong thời gian dài, lôi kéo nhiều người tham gia, tiến hành cùng với việc có nhiều bài viết lợi dụng các vấn đề xã hội trong nước để xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng nhân dân, đưa tin, vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hệ thống cơ quan công quyền, phá hoại tư tưởng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với với vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

Bị cáo ý thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật nhưng không dừng ở đó mà còn dụ dỗ, lôi kéo nhiều người tham gia để phát triển tổ chức Việt Tân. Hành vi đó đã xâm phạm chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng, đối ngoại, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam. Vì vậy cần xử phạt nghiêm minh để cải tạo, giáo dục bị cáo và có tác dụng phòng ngừa chung.

Áp dụng khoản 1, Điều 79, Điều 38, Điều 39, Điều 92, Bộ luật Hình sự năm 1999, Hội đồng xét xử xử phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù và phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ ngày chấp hành xong án phạt tù”

Đó là một số thông tin cơ bản liên quan đến Lê Đình Lượng. Đối với Việt Tân – một tổ chức đã được Bộ công an đưa ra bản thông báo chính thức và khẳng đinh: ““Việt Tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt Tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt Tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt Tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”


Như vậy, độc giả đã có thể hiểu rõ về nhân vật Lê Đình Lượng và sự thật về tổ chức khủng bố Việt Tân. Đồng thời, cũng nhận ra “giải thưởng Lê Đình Lượng” chỉ là một trò hề để tổ chức này “lòe” thiên hạ. Hy vọng những độc giả thông thái không bị rơi vào bẫy tin tức của tổ chức khủng bố này.

THÔNG TIN VIỆT

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét