Việt Tân cần phải giáo dục lại nhiều lần về kiến thức lịch sử

 Các cụ nói cấm có sai: Tam sao thất bản. Câu nói này đúng trong trường hợp Việt Tân. Cụ thể, ngày 21 tháng 9 năm 2023, trên trang facebook Việt Tân đăng tải hình ảnh về mấy dòng chữ và gán ghép cho rằng đó là lời của Ban Tuyên giáo Trung ương qua miệng lưỡi của dư luận viên, xin phép được trích dẫn câu này để cho độc giả biết: “Giặc Pháp, Mĩ thì tuyên truyền “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Giặc Trung Quốc bộ mầy thích chiến tranh lắm hả??? Nó mạnh thế đánh sao???”.


Quả thực chưa cần phân tích, chỉ nhìn vào dòng chữ này thôi đã thấy rõ sự thiếu hiểu biết của Việt Tân – Có lẽ những kẻ này ngày xưa đi học thường xuyên “trốn học”, thích đi làm nghề “bán nước”, cho nên không hiểu gì về lịch sử dân tộc Việt Nam và những đạo lý nhân văn của con người Việt Nam. Bác Hồ đã nói: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, thế mà Tân - luôn tự xưng mình là người Việt Nam yêu nước lại không chịu học lịch sử, không biết chút gì về lịch sử dân tộc.

Ngược dòng thời gian, trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, Việt Nam luôn phải đối mặt với kẻ thù xâm lược, nhưng dù chúng có mạnh đến đâu người Việt Nam cũng dũng cảm đứng lên đánh đánh đuổi kẻ thù, giành độc lập dân tộc. Cáo bình Ngô của Nguyễn Trãi đã đúc kết một câu rất hay: “Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần, bao đời gây nên độc lập. Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên, mỗi bên hùng cứ một phương”. Giặc Mông - Nguyên, một kẻ thù vô cùng hùng mạnh, đi đến đâu vó ngựa của chúng cũng khiến cho thành quách bị phá hủy, cỏ cây không mọc được. Vậy mà dưới ý chí quật cường, “vua tôi đồng lòng, cả nước chung sức”, chúng đã phải nhận thất bại thảm hại cả 3 lần tại Việt Nam.

Thế kỷ XX, dân tộc Việt Nam đã phải chống chọi lại rất nhiều kẻ thù hùng mạnh và chúng ta đã “đánh tan quân xâm lược”, non sông thu về một mối, đất nước ngày càng hùng mạnh và trở thành một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Những điều này Việt Tân có biết không nhỉ?

Trong thời đại ngày nay, với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, Đảng Cộng sản Việt Nam xác định trong mối quan hệ với các quốc gia trên thế giới đều trên cơ sở các nguyên tắc căn bản của quan hệ mỗi nước, trong đó có nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia..Đồng thời, chúng ta đấu tranh với bất cứ cá nhân, tổ chức nào dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực xâm phạm đến nền độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Nếu là người Việt Nam yêu nước thì hơn ai hết Tân phải là người nắm rõ lịch sử hào hùng của dân tộc. Đừng vì một chút lợi ích của bản thân mà o bế, bợ đỡ kẻ thù, gây nhiễu loạn thông tin. Thiết nghĩ Việt Tân và đồng bọn phải giáo dục lại nhiều lần thì mới tiến bộ được!

ÚT. LÊ

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét