Cảnh giác với thủ đoạn của Việt Tân và Nguyễn Gia Kiểng

 Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội đã có rất nhiều trang báo mạng đã đưa ra các thông tin, bóp méo sự thật đến sự việc một nhóm đối tượng dùng súng tấn công trụ sở 2 xã Ea Ktur và Ea Tiêu tại Đăk Lăk. Trên trang facebook của Việt Tân tác giả Nguyễn Gia Kiểng đã bẻ lái, đặt điều cố tình xuyên tạc sự việc nhằm điều khiến dư luận nhìn nhận sự việc sai bản chất.


Tác giả đã đăng tải bài viết với nội dung công kích lãnh đạo chính quyền, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội khu vực Tây Nguyên, nói xấu lực lượng công an, xuyên tạc chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng. Mục đích của tác giả nhằm tuyên truyền, kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, lừa bịp, lôi kéo, khống chế, mua chuộc đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng bất mãn nhằm thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” biến địa bàn Tây Nguyên thành khu vực mất ổn định tạo điều kiện cho các dân tộc thiểu số ở khu vực khác hình thành nhiều “điểm nóng xung đột” gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Trên thực tế, sự việc diễn ra tại Đăk Lăk diễn ra hoàn toàn trái ngược với thông tin mà tác giả đưa ra. Người dân xã Ea Ktur và Ea Tiêu nói riêng và người dân Tây Nguyên nói chung đã và đang đồng lòng, chung sức với cán bộ, chính quyền trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh, tích cực tố giác các đối tượng đã lẩn trốn, đồng thời đề cao cảnh giác với âm mưu, hoạt động phá hoại của kẻ thù, cuộc sống của người dân vẫn đang hoạt động bình thường.

Qua sự việc này, chúng ta cần tạo cho mình thói quen tiếp cận các thông tin chính thống được cung cấp từ các cơ quan có thẩm quyền, các trang thông tin điện tử có độ tin cậy cao, có tư duy phản biện đối với các thông tin, sự việc không đúng sự thật. Không bình luận, chia sẻ, đăng tải các thông tin, hình ảnh sai lệch về sự việc để tránh “sập bẫy” các đối tượng xấu, vi phạm vào quy định của Nhà nước.

XUÂN. MẠNH

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét