Nghịch tử Nguyễn Lân Thắng lĩnh án 6 năm tù và 2 năm quản chế

 Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội tuyên Nguyễn Lân Thắng 6 năm tù và 2 năm quản chế. Đó là kết cục tất yếu của một kẻ đi theo con đường phản nước hại dân.


Hôm nay 12/4/2023, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử Nguyễn Lân Thắng về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được quy định tài điều 117 Bộ luật hình sự.

Đây là tội danh nằm trong nhóm tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia.
Phiên tòa được xét xử kín vì có liên quan tới bí mật nhà nước và an ninh quốc gia.

Luật sư Lê Đình Việt là người được Nguyễn Lân Thắng mời bào chữa tại phiên tòa.

Phần tranh tụng, dù đã cố gắng, nhưng Nguyễn Lân Thắng không thể chứng minh mình vô tội.

Kết thúc phiên tòa, căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được, kết quả giám định tài liệu của các cơ quan chuyên môn và hồ sơ vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Lân Thắng 6 năm tù và 2 năm quản chế.

Nguyễn Lân Thắng bị công an thành phố Hà Nội bắt tạm giam hôm 5/7/2022 theo Điều 117 với tội danh "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".

Bản án  6 năm tù và 2 năm quản chế không phải là nặng, nhưng phần nào đó đã giải tỏa được nỗi bức xúc của người dân TP Hà Nội, về những hành vi tuyên truyền chống nhà nước và xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Nguyễn Lân Thắng trong một thời gian dài.

Khoai@

Nguồn: Tre làng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét