Mượn “Hội nghị tự do tôn giáo quốc tế 2023” để chống phá vấn đề dân tộc, tôn giáo ở Việt Nam

 Sau khi đưa Việt Nam vào “danh sách các nước cần giám sát đặc biệt về tự do tôn giáo” thì gần đây Mỹ lại tiếp tục thực hiện cái gọi là Hội nghị Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2023 (PRF Summit 2023) được tổ chức tại thủ đô Washington DC bắt đầu từ ngày 31/1 đến 2/2/2023. Đây là hoạt động thường niên được Mỹ tổ chức để đưa ra đánh giá “khách quan” về tôn giáo các nước trong đó có Việt Nam, nhằm thực hiện chiêu trò can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Trước tiên phải khẳng định Hội nghị tự do tôn giáo quốc tế gì gì kia cũng chỉ là trò mèo của mấy tay chống phá nghĩ ra để chống một số nước trong đó có Việt Nam chứ có phải khoa học đâu. Nếu không được cánh nhà đài phản động loan báo thì cũng chẳng ai biết ở Mỹ vừa qua đã diễn ra Hội nghị trên. Chỉ điều đó thôi cũng đủ để hiểu rằng cái hội nghị tầm cỡ “Quốc tế” này nó tầm thường, lặng lẽ đến khó hiểu như thế nào. Điều này còn được thể hiện rõ ở chỗ các thành phần tham dự cái gọi là: “Hội nghị tự do tôn giáo quốc tế 2023” là những cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với chính quyền Việt Nam và có mục đích chống phá Việt Nam từ trước đến nay. Các cá nhân, tổ chức tham dự này không phải là đại diện cho tôn giáo ở Việt Nam, các cá nhân đó không được các tôn giáo trong nước cử đi hay ủy quyền vì họ đang học ở nước ngoài như linh mục Nguyễn Văn Khải hoặc hoạt động tôn giáo ở nước ngoài như Tanya Đỗ - Nguyễn, Lê Hữu Tú,….. Chúng là những người chuyên cổ vũ cho cờ vàng ba sọc sống lưu vong ở xứ người.

Trong bài viết của nhà đài VOA với tựa đề “Giới hoạt động Việt Nam tham gia Hội nghị Tự do Tôn giáo Quốc tế 2023”, Linh mục Nguyễn Văn Khải, Lê Hữu Trí ,…đã rêu rao rằng “tôn giáo không có quyền tự do và quyền con người không được tôn trọng; các tôn giáo đang bị nhà cầm quyền đàn áp….” Thậm chí ở hội nghị này Khải “còn nhắc lại sự can thiệp của chính quyền đối với việc đòi công lý cho nạn nhân của vụ xả độc gây ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra ở 4 tỉnh miền trung vào năm 2016… mà phần lớn là các tính đồ tôn giáo bị bỏ tù”. Thật nực cười, chiêu trò xuyên tạc này phải chăng là để “tẩy tội” cho “đồng nghiệp” linh mục là những con chiên chống phá đất nước ta như Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh, Nguyễn Văn Hóa…đã được vị linh mục này và đám rận chủ cơ hội chính trị đưa ra nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam dưới vỏ bọc tự do tôn giáo hay dân chủ, nhân quyền. Phát biểu của đối tượng rận chủ này là sự vu cáo, bịa đặt trắng trợn đối với Đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam.

Việt Nam là thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc là một trong những minh chứng rõ ràng nhất và là sự khẳng định Việt Nam đã và đang được cộng đồng quốc tế thừa nhận là thành viên tích cực trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc; Ủy ban Xã hội, Nhân đạo và Văn hóa, Hội đồng Kinh tế-xã hội và các cơ chế hợp tác nhân quyền của Liên Hiệp quốc với mục đích là bảo đảm và thúc đẩy quyền con người. Tuy nhiên, cũng như các nước khác, Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước hay kích động bạo lực, chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, tôn giáo, gây rối trật tự công cộng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự và tài sản của người khác, cản trở việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân... Chính sách đó đã luôn được Nhà nước Việt Nam khẳng định và thực hiện nhất quán. Do đó, những kẻ coi thường pháp luật, vi phạm sẽ bị trừng trị là điều dễ hiểu không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy.

Và thừa hiểu rằng hội nghị này được tổ chức ra mục đích cuối cùng là việc sử dụng chiêu trò xuyên tạc cũ rích của các đối tượng dưới vỏ bọc “nhân quyền” hay “tự do tôn giáo” nhằm chống phá, can thiệp vào quyền dân tộc tự quyết của dân tộc Việt Nam và công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi.

THANH HƯƠNG

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét