Thực hư vụ “không có chỗ trọ, phải ra ống cống ở” gây xôn xao MXH

Qua xác minh, cả hai người sống trong ống cống ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM đều có người thân, nơi ở. Do mâu thuẫn gia đình nên dọn ra ống cống ở.

Hiện gia đình chị L. và anh B. đã được đưa về sinh sống tại nhà người thân ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Mới đây, MXH chia sẻ bức ảnh 2 mẹ con sống trong một ống cống tại TP HCM. Bức ảnh được một số fanpage đăng tải với dòng chia sẻ:

“Một trong những hình ảnh để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong kỳ dịch 2021 tại thành phố được 1 nhóm thiện nguyện chụp lại được … Bà con lao động đã chọn các ống cống để làm nơi trọ, sống qua ngày chờ hết dịch. Bởi họ kẹt lại thành phố, không về quê được, mà không còn tiền để trả tiền nhà trọ”.

Trong bức ảnh, hai mẹ con ngồi trên nền chỉ lót tạm vài miếng bìa cứng. Người mẹ đang cầm ổ bánh mì, ngồi cạnh đứa trẻ đang nằm ngủ ngon lành. Phía tít sâu trong cống, nồi niêu bát đũa, bình nước vẫn còn bề bộn.

Bức ảnh đã khiến nhiều người rưng rưng nước mắt vì thương xót cho hoàn cảnh 2 mẹ con. Một số cư dân mạng cũng xin địa chỉ, tìm cách liên hệ mong ủng hộ cho chị vượt qua khó khăn.

Tuy nhiên, sáng 15/9, công an huyện Bình Chánh đã xác minh về trường hợp này và khẳng định những gì chia sẻ trên MXH là hoàn toàn sai sự thật. Công an xác định người trong bức ảnh là chị Trần Thị Kim L. (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM).

Chị L. và anh Nguyễn Đình B. đã từng thuê trọ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh sống chung từ giữa tháng 8/2021. Cả hai đều được nhận tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng và 4 phần quà an sinh do chính quyền địa phương hỗ trợ.

Tuy nhiên do thường xuyên cãi vã gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, 2 anh chị đã bị chủ trọ nhắc nhở nhiều lần. Đến ngày 12/9, cả hai quyết định đi thuê phòng trọ khác. Song do chưa tìm được nhà nên mới dọn ra ống cống đó ở tạm.

Sau khi vận động, thuyết phục, công an đã đưa chi L về sinh sống tại nhà của anh ruột ở xã Vĩnh Lộc A, anh B. về sinh sống tại nhà mẹ tại huyện Bình Chánh.

Bạn đọc hãy cảnh giác trước những thông tin mang tính câu view, câu like trên mạng xã hội và tìm hiểu kỹ trước khi chia sẻ thông tin.

Sơn Ca


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/803065/thuc-hu-vu-khong-co-cho-tro-phai-ra-ong-cong-o-gay-xon-xao-mxh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét