Sự thật vụ Tổ trưởng khu phố đánh dân vì “khiếu nại không nhận tiền COVID-19”

Bản chất chống phá của tổ chức Việt Tân không bao giờ thay đổi. Dù trên thực tế, chúng đã phải nhận thất bại thảm hại nhiều lần nhưng chúng vẫn ngoan cố không chịu bỏ cuộc. Mới đây, chúng lại vu khống cho một Tổ trưởng tổ dân phố “tấn công người dân” để nhằm phá hoại sự đoàn kết của người dân và an ninh xã hội.

Câu chuyện được Việt Tân thêu dệt.

“Lời buộc tội” của Việt Tân

Theo những gì được “tường thuật” bởi Việt Tân thì sự việc xảy ra tại khu phố 9, phường Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM. Ông Nguyễn Tiến Mạnh (75 tuổi) bị Tổ trưởng khu phố cầm gạch tấn công gây thương tích. Và qua lời mô tả của tổ chức này thì ông Mạnh ngay khi “khiếu nại không nhận được tiền trợ cấp COVID-19” thì “lập tức bị Vòng A Lộc cầm cục gạch tấn công”…

Trước những sự việc thiếu tính chính xác như thế này, chúng ta cần phải có cái nhìn đa chiều. Thứ nhất, Tổ trưởng tổ dân phố là người đại diện được người dân bầu ra, tức họ phải là người có uy tín, được mọi người tin tưởng. Vậy thì cớ sao lại có thể dễ dàng để xảy ra sự việc như trên.

Thứ hai, người dân thắc mắc về quyền lợi của bản thân đâu có gì là sai mà để ông tổ trưởng phải động tay, động chân. Nếu có, thì điều đầu tiên chúng ta có thể nghĩ đến là do mâu thuẫn cá nhân mà ra. Điều này cũng không phải là không thể, bởi thực chất Tổ trưởng tổ dân phố chỉ là người đại diện cho vài chục hộ dân trong một khu phố, không hề nằm trong bộ máy quản lí nhà nước, họ cũng là chỉ là người dân bình thường và việc người dân trong khu phố có xích mích dẫn tới ẩu đả không phải là điều bất thường.

Thêm vào đó, Công an chẳng có nghĩa vụ hay lợi ích gì từ việc bao che cho ông Tổ trưởng cả. Ông này không có thẩm quyền hay năng lực tài chính, chính trị đủ để chi phối lực lượng Công an. Thậm chí, Chủ tịch phường cũng chưa chỉ đạo được Công an phường, nói gì tới một ông Tổ trưởng bé nhỏ. Vậy nên, chúng ta hoàn toàn có thể thấy những thông tin mà trang mạng Việt Tân hoàn toàn là bịa đặt, vu khống. Thậm chí còn dàn dựng không tới nơi tới chốn, đầy những lỗ hổng và sai sót. Trên thực tế, Việt Tân đã phải nhận thất bại thảm hại rất nhiều lần trước đây. Trong đó chúng nhiều khi phải chịu những cái tát mạnh mẽ thẳng vào mặt từ sự thật. Sự việc lần này có thể là một minh chứng điển hình.

Cần phải khẳng định rằng lâu nay, việc góp ý, phê bình, tố cáo đúng người, đúng việc, tôn trọng sự thật, mang tinh thần xây dựng luôn được các cấp, các ngành, các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết. Thế nhưng, vẫn có không ít trường hợp cố tình lợi dụng việc viết đơn thư tố cáo để làm điều sai trái, gây rối, phá vỡ đoàn kết nội bộ, thậm chí làm lỡ sự nghiệp chính trị của một số cán bộ như trường hợp Việt Tân đưa tin vừa rồi.

Trong điều kiện dich bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc Việt Tân chống phá công cuộc phòng chống và dập dịch của Việt Nam là không thể tránh khỏi. Vì vậy, mỗi người dân cần phải tỉnh táo và đề cao cảnh giác. Đừng để những lời nói vô giá trị này che mắt rồi quay lưng lại với điều mà đáng ra chúng ta cần bảo vệ.

LS Lê


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/803190/su-that-vu-to-truong-khu-pho-danh-dan-vi-khieu-nai-khong-nhan-tien-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét