Văn bản nói Bình Định tổ chức 50 chuyến xe đưa người dân từ TP.HCM là giả mạo

Tối 17-8, ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết văn bản cho rằng tỉnh này tổ chức 50 chuyến xe đưa người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về quê là sai sự thật. Tỉnh Bình Định hiện không có chủ trương tổ chức đưa người dân về quê bằng ô tô.

Văn bản nói Bình Định tổ chức 50 chuyến xe đưa người dân từ TP.HCM là giả mạo - Ảnh 1.
Văn bản giả mạo danh UBND tỉnh Bình Định về việc đưa người về quê từ TP.HCM – Ảnh: Facebook

Theo ông Nguyễn Phi Long, sự thật là ngày 11-8, UBND tỉnh Bình Định có ban hành Công văn số 4920/UBND-VX về việc đề nghị tiếp tục phối hợp trong công tác đưa người dân Bình Định tại TP.HCM trở về quê.

Theo đó, tỉnh Bình Định dự kiến tổ chức tiếp 5 chuyến bay đưa miễn phí người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nhu cầu trở về tỉnh từ TP.HCM bắt đầu từ ngày 15-8.

“Tỉnh không tổ chức đưa người dân bằng ô tô. Tuy nhiên, trong những ngày qua, trên mạng xã hội và theo thông tin từ bà con trong TP.HCM phản ánh thì đã có văn bản giả mạo Công văn số 4920/UBND-VX nêu trên của UBND tỉnh Bình Định (Văn bản giả mạo ghi “…tỉnh tổ chức tiếp 50 chuyến xe đưa miễn phí người dân Bình Định…”). Đây là hành vi vi phạm pháp luật, giả mạo văn bản của cơ quan Nhà nước.

Hiện tại, UBND tỉnh Bỉnh Định đã giao cho công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ vụ việc trên để có phương án xử lý thích đáng”, ông Nguyễn Phi Long cho biết thêm.

Chuyến bay thứ 6 đưa 195 người dân ở TPHCM về quê

Chiều 17/8, chuyến bay chở 195 người dân Bình Định có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc, học tập tại TPHCM đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát, Bình Định).

Đây là chuyến bay thứ 6 được UBND tỉnh Bình Định phối hợp Hội đồng hương Bình Định tại TPHCM tổ chức để đưa người dân đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 về quê.

Theo kế hoạch, ngày 22/8, Bình Định sẽ tiếp tục tổ chức chuyến bay thứ 7 để đưa người dân về quê.

Sơn Ca


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/797421/van-ban-noi-binh-dinh-to-chuc-50-chuyen-xe-dua-nguoi-dan-tu-tp-hcm-la-gia-mao/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét