Trương Huy San và Đào Tuấn muốn Hà Nội toang vì covid

Ngày hôm qua, thành phố Hà Nội chủ trương tăng cường thêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh thông qua quy định người dân ra đường ngoài giấy đi đường cần phải có thêm chứng minh thư, căn cước, lịch trực, làm việc của cơ quan hay xác nhận của địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động…

Là một công dân, rất dễ hiểu quy định mới này của chính quyền Hà Nội là để tăng cường kiểm soát việc người dân ra đường với các lý do không thiết yếu, vi phạm Chỉ thị 17, nhằm nâng cao hiệu quả hơn công tác phòng chống dịch bệnh.

Ấy thế nhưng, sau khi Hà Nội ban hành chính sách này, một số tay viết trên mạng, trong đó nổi lên là Đào Tuấn và Trương Huy San lại viết bài công kích chủ trương siết chặt này cuả Hà Nôi.

Vẫn giọng điệu dân túy thường thấy, hai tay viết này một mực phản đối chính sách tăng cường kiểm soát của Hà Nội, cho rằng việc kiểm soát này là không cần thiết vì nó ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống người dân.

Điển hình như trên facebook của mình, Trương Huy San viết bài: ‘Chu chủ tịch muốn Hà Nội toang?’, trong đó Huy San hô đề cập:

“Những quyết định “xa lông” của Chính quyền như thế này có thể là cách nhanh nhất làm cho Hà Nội sớm toang. Dân đã đủ sợ dịch để tự dè chừng nhau rồi, không ai muốn ra đường tiếp xúc nếu không thực sự quá cần thiết.

Một vài người đơn lẻ lầm lũi trên đường nếu cứ để họ đi thì không sao, bắt họ dừng lại để kiểm tra sẽ làm tăng thêm nguy cơ lây lan cho cả viên chức chính quyền và dân chúng.

Chỉ khi quan sát thấy có dấu hiệu khác thường mới nên kiểm tra và xử lý”.

Đọc những dòng viết này của Huy San Hô thấy giọng điệu dân túy để công kích chính quyền rất rõ. Tóm lại theo ý của Huy San Hô là chính quyền không nên kiểm soát chặt người dân và để cho người dân đi lại.

Rõ ràng, cần đập vào mặt Huy san hô và Đào Tuấn mấy dòng:

Thứ nhất, các ông có biết vì sao Hà Nội phải tăng cường siết chặt kiểm soát không? Vì những ngày qua, dù thực hiện Chỉ thị 17 nhưng số lượng người ra đường vẫn đông, trong đó có không ít người là lý do không thiết yếu, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh và khó khăn cho công tác chống dịch.

Có cả tình trạng nhiều cơ quan, doanh nghiệp dễ dãi cấp giấy đi đường tràn lan cho nhân viên, cán bộ, dẫn tới số lượng người ra đường không ít.

Thứ hai, dịch bệnh tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, vẫn có các ca FO trong cộng đồng. Giãn cách triệt để là phương cách sống còn để Hà Nội có thời gian khống chế và dập dịch.

Thứ ba, nếu không tăng cường kiểm soát, chắc chắn lượng người đổ ra đường sẽ rất đông chứ không phải ít. Huy San hô nói người dân đã đủ dè chừng dịch bệnh để không ra ngoài nhưng xin thưa anh Vẩu rằng chưa đâu, vẫn còn đầy người chưa biết sợ và phi ra đường đấy.

Anh bảo, cứ để người ta đi trên đường, có dấu hiệu bất thường thì mới kiểm tra. Thế thì tôi tin chắc rằng đường phố sẽ đông như kiến.

Thành phố đang trong thời khắc sinh tử, không làm mạnh là bung và toang ngay.

Thế nên chắc những người như Huy san hô và Đào Tuấn muốn Hà Nội bung đây mà.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/795951/truong-huy-san-va-dao-tuan-muon-ha-noi-toang-vi-covid/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét