Sự thật sau thuyết âm mưu về ‘Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh’ 

Mạng xã hội đang lan truyền bài viết về cái gọi là ‘cuộc đấu đá giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Lãnh đạo TP.HCM’. Một kịch bản quen thuộc về thể loại ‘cung đấu’ đầy kịch tính, và dĩ nhiên cốt chuyện cũng không thiếu những ‘thuyết âm mưu’ kinh điển kiểu như: ‘Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phê phán nặng lời, ra nhiều thứ lệnh cho Lãnh đạo TP.HCM; Khích tướng cách chức Chủ tịch Nguyễn Thành Phong; Đưa quân đội miền Bắc vào trấn áp, hăm họa ban hành tình trạng giới nghiêm đề phòng thành phố làm loạn;...’ Để tạo cho thông tin đưa ra như thật, kẻ tung tin còn bồi thêm câu ‘tin nội bộ’… 

Cảnh giác luận điệu xuyên tạc của các đối tượng

Kể ra, khả năng sáng tác của kẻ đã nghĩ ra kịch bản trên cũng không tồi, tuy nhiên, nhiều người cũng dễ nhận ra những sự thật hiển nhiên: (1) Quyết định luân chuyển Chủ tịch Nguyễn Thành Phong về giữ chức Phó ban Kinh tế Trung ương thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị chứ chả liên quan gì đến Phó Thủ tướng như kịch bản miêu tả; (2) Quân đội được huy động vào giúp TP.HCM để ‘ai ở đâu ở yên đấy’, giúp các giải pháp phòng chống dịch có thể triển khai, phát huy hiệu quả tốt hơn. Ngoài nhiệm vụ kiểm tra, khám chữa bệnh cho người dân, thì hàng nghìn chiến sĩ sẽ giúp vận chuyển, phân phát lương thực, thuốc men cho người dân, để người dân yên tâm ở yên tại chỗ nữa. Còn nói về dẹp loạn, vài anh ‘dân chủ giả hiệu’ ở TP.HCM thì chỉ cần một tiểu đoàn cảnh sát cơ động, trang bị đầy đủ là thức sức rồi, cần gì mất công đưa bộ đội từ miền Bắc vào làm gì. Cứ ra rả, hô hào lớn tiếng ‘đại diện đấu tranh dân chủ’ mà toàn nói trắng thành đen, cố tình bóp méo sự thật, xuyên tạc vấn đề. Như vậy thì làm sao tạo dựng uy tín được với ai? Ai thèm nghe theo?!.

Dù chưa đầy đủ thì xem ra mấy điểm khái quát trên đây cũng đã cho thấy, dù các ‘nhà dân chủ’ biến hóa ra sao, uốn éo giọng lưỡi như thế nào thì vẫn không thể che giấu, không thể che giấu, không thể thoát ra khỏi bản chất cố hữu đã làm ra họ. Họ gồng mình ngông cuồng, dối trá, cố tình vi phạm pháp luật để có tiếng tăm rồi được nước ngoài cưu mang cho định cư. Các “nhà dân chủ” Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày), Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,… đi đúng lộ trình như vậy, tới khi được ra nước ngoài rồi thì họ hiện rõ nguyên hình. Thế nên có người đã nói “tin theo họ thì chỉ có đổ thóc giống ra mà ăn”, quả không sai!

Ái Dân 


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/798348/su-that-sau-thuyet-am-muu-ve-pho-thu-tuong-vu-duc-dam-va-lanh-dao-tp-ho-chi-minh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét