Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị sát hại ở Nhật

Người thân của nạn nhân cho biết, sáng nay (4/8), gia đình mới trình giấy tờ xin khám nghiệm pháp y.

Vụ việc du học sinh T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam bị hành hung, sau đó bị đạp xuống sông tử vong hôm 2/8 ở Osaka, Nhật Bản khiến nhiều người xót xa, thương cảm. Đồng thời, dư luận cũng phẫn nộ việc một số cá nhân chứng kiến vụ việc nhưng không can ngăn, ngược lại còn đứng quay clip, nói những câu cổ vũ và phát trực tiếp sự việc lên mạng xã hội.

Từ đêm xảy ra sự việc, đã có nhiều lời chia buồn sâu sắc được gửi đến gia đình nạn nhân hiện đang sống tại Hải Phòng. Theo chia sẻ thì T.T.A là con trai duy nhất trong gia đình, nam sinh lên đường du học Nhật Bản từ năm 2019.

Sáng 3/8, đại diện chùa Hòa Lạc Koke ở Nhật Bản cho biết sẽ phối hợp với gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức lễ tang, và đưa hài cốt của T.T.A về cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

Cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra sự việc

Tối 3/8, nhiều tài khoản mạng xã hội chia sẻ đoạn clip quay lại ở nhà tang lễ, tại đây một di hài đang chuẩn bị hỏa táng, xung quanh là người thân, bạn bè đến tiễn đưa.

Người đăng tải clip trong hội nhóm người Việt Nam tại Nhật Bản kèm theo dòng trạng thái xót xa, đau buồn: ‘Mong cho em siêu thoát về thế giới bên kia bình yên hơn em nhé. Kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị’.

Đoạn clip được chia sẻ trong hội nhóm người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngay lập tức, nhiều bình luận xuất hiện gửi lời chia buồn đến gia đình và mong người đã khuất ra đi thanh thản. Dù người đăng tải không đề cập đến sự việc cụ thể nhưng thời điểm đăng tải cùng dòng caption đã khiến một số người cho rằng đây là clip liên quan đến vụ du học sinh T.T.A vừa qua đời hôm 2/8 sau khi bị hành hung và bị đạp xuống sông.

Sau đó, một số tài khoản khác tiếp tục chia sẻ đoạn clip này và nhận về nhiều sự chú ý trên các hội nhóm.

Một số thành viên mạng khác chia sẻ đoạn clip

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đoạn clip này được một tài khoản đăng tải lên Tiktok từ ngày 22/7, có nghĩa là không liên quan gì đến vụ việc du học sinh bị đạp xuống sông tử vong tại Nhật Bản.

Trưa 4/8, liên hệ với H.T – chị họ của nạn nhân, người này xác nhận clip đang được chia sẻ trên mạng xã hội không phải của em T.T.A. ‘Sáng nay nhà mình mới đi trình giấy tờ xin khám nghiệm pháp y’ – H.T cho biết thêm.

T. Nga


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/794866/su-that-clip-kham-liem-chuan-bi-hoa-tang-thanh-nien-nguoi-viet-bi-sat-hai-o-nhat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét