Những luận điệu xảo trá của Việt tân về tình hình phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, UBND thành phố Hồ Chí Minh tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ. Đây là biện pháp hết sức kịp thời để ngăn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều anh, chị zận chủ lập tức mở miệng chê bai, nói rằng chính sách trên là quá nghiêm ngặt, gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người dân. Điển hình như trên trang Facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân, có đăng tải một số bài viết như “Covid lây lan và dân đói là do chống dịch theo kiểu Việt Nam”, “Yêu cầu gần 40 triệu dân ở trong nhà, chính quyền sẽ làm gì để hỗ trợ dân?”, “Chính phủ không nên giỡn mặt với dân!”,… Thực chất những bài viết đó không hề xuất phát từ cái nhìn khách quan mà chỉ bịa đặt hay lợi dụng những mặt thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch của địa phương mà xuyên tạc, phóng đại nhằm chống phá, hạ uy tín của chính quyền, gây hoang mang, sợ hãi trong dư luận.

Để có cái nhìn đúng đắn hơn, tác giả muốn chia sẻ với quý độc giả đôi điều như sau:

Thứ nhất, Việt Tân cho rằng “Nhà nước vẫn cứ luẩn quẩn cách ly, phong tỏa chỗ này, ngăn sông cấm chợ chỗ kia, mà biện pháp này thì bây giờ không còn hiệu quả nữa khi dịch đã lan rộng. Nhưng chưa chết vì dịch thì nhiểu người đã có khả năng chết vì đói”. Việc chọn giãn cách xã hội trong 2 tuần ở TP Hồ Chí Minh sẽ gây khó khăn cho cuộc sống bình thường của người dân, thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp, người dân, nhưng thực tế đã chứng minh, đó là cách hiệu quả nhất để chống dịch. So với thiệt hại về nhân mạng, chi phí điều trị, sự hỗn loạn trong xã hội khi dịch bệnh lan tràn, thì thiệt hại do giãn cách xã hội thấp hơn nhiều. Đó không phải là bài học của riêng Việt Nam mà của nhiều nước trên thế giới như Anh Nhật Bản, Thái Lan, Singapore,… Điển hình như Anh và một số nước Tây Âu khác phải phong toả (lockdown) tới 6, 7 tháng liên tục. Mới đây, Thủ tướng Hà Lan đã phải công khai xin lỗi người dân vì bỏ lệnh giãn cách quá sớm, khi mà dịch bệnh đang quay trở lại với số ca nhiễm khủng khiếp chỉ trong 1 vài tuần.

Thực tế, nếu không giãn cách xã hội một cách quyết liệt ở Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng, Bắc Ninh,… như thời gian qua, thì chúng ta đã vỡ trận và số ca nhiễm/tử vong đã lớn hơn bây giờ rất nhiều, giống như những gì đang xảy ra ở Mỹ, Ấn Độ thời gian qua, trong bối cảnh cơ sở vật chất của chúng ta kém họ hơn rất nhiều.

NHỮNG LUẬN ĐIỆU XẢO TRÁ CỦA VIỆT TÂN VỀ TÌNH HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thứ hai, Việt Tân lại xuyên tạc rằng “không chính phủ nào lại khốn nạn tới mức mượn dịch bệnh để cấu kết với đám tư bản thân hữu, chặt chém giá cả Dân như nhóm lợi ích trong chính phủ cấu kết với Bách hoá xanh làm cho Dân kêu trời không thấu, để họ uất ức livestream đay nghiến đầy thù hận. Lỗi này thuộc thể chế độc tài mới có chuyện cay đắng như thế.” Đây là những lời lẽ vô cùng sằng bậy, trong tình hình dịch bệnh, việc vận chuyển hàng hóa gặp không ít khó khăn khiến cho chi phí tăng lên, tuy nhiên chính quyền đã có những biện pháp ngăn chặn và xử phạt việc tăng giá của những kẻ lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, những kẻ đầu cơ. Bên cạnh đó, Chính phủ đã hỗ trợ, chỉ đạo các doanh nghiệp cung ứng thực phẩm đảm bảo tốt các nhu yếu phẩm cho các vùng dịch, chỉ là thời gian vận chuyển từ vùng trồng về các cửa hàng bị chậm khi qua các chốt kiểm soát liên tỉnh. Một số mặt hàng không phải nhu yếu phẩm có tăng giá một chút là do nhân viên của các công ty sản xuất thuộc các diện phải cách ly nên năng suất lao động bị giảm.

Điều đáng nói ở đây là Viêt Tân cố tình gán ghép đổ lỗi cho Chính phủ Việt Nam “cấu kết với đám tư bản thân hữu”, cho thấy chúng chỉ muốn thực hiện âm mưu chống phá, hạ uy tín, danh dự của chính quyền ta mà thôi chứ không hề muốn nhìn nhận rõ bản chất của sự việc.

NHỮNG LUẬN ĐIỆU XẢO TRÁ CỦA VIỆT TÂN VỀ TÌNH HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thứ ba, mặc dù những ngày đầu thực hiện chỉ thị 16, khi mà số ca bệnh cả Hồ Chí Minh tăng hàng nghìn ca mỗi ngày thì không thể tránh khỏi sự thiếu sót trong việc cung ứng nguồn lương thực thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân. Thay vì thông cảm cho chính quyền thì Việt Tân lại lợi dụng điều này để xâu xé, hòng gây mất niềm tin của quần chúng vào chính quyền, âm mưu kích động sự thiếu hiểu biết của nhân dân, gây mâu thuẫn trong cộng đồng. Nhưng với chính sách đúng đắn trong việc điều phối các nguồn cung ứng cùng với sự hỗ trợ của các tỉnh, thành trên cả nước, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã lập những xe hàng thực phẩm lưu động đến từng ngõ ngách của các con phố để hỗ trợ người dân. Đó như là cú tát vào mặt đám rận chủ.

Thứ tư, Việt Tân xuyên tạc “nếu cứ giữ thái độ cai trị kiểu đó, ta có thể thấy, khó mà được lòng dân. Chính phủ Việt Nam không nên giỡn mặt với người Dân nhất là lúc dân đang đói. Trong lịch sử đã chứng minh, Dân đói thì đói mà ai kêu đi cướp chính quyền là Dân đi liền. Bài học năm 45 còn đó.” Nhưng có lẽ chúng đã quên lúc đó Đảng Cộng sản đã dẫn dắt quần chúng nhân dân cần lao đứng lên giành lại độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân; lãnh đạo nhân dân đoàn kết với khẩu hiệu “một miếng khi đói bằng một gói khi no”… để cùng nhau vượt qua nạn đói,… Và bấy giờ khi thời bình, thì việc chết đói là không bao giờ xảy ra, người dân sẽ lại càng chung tay với Chính phủ, sự hỗ trợ, chỉ đạo của Nhà nước sẽ giúp chúng ta trải qua những khó khăn, cùng cực này để chiến thắng “Giặc dịch” này. Thế mới thấy rõ được bản chất của đám Việt Tân cũng chỉ là phường ăn không nói có, đó là miệng lưỡi của những kẻ đâm bị thóc chọc bị gạo mà thôi.

Đoàn kết là sức mạnh, khó khăn rồi sẽ qua đi, chúng ta phải có niềm tin sắt đá để cùng nhau chiến thắng đại dịch, CỐ LÊN MIỀN NAM RUỘT THỊT!

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/794268/nhung-luan-dieu-xao-tra-cua-viet-tan-ve-tinh-hinh-phong-chong-dich-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét