Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời “dân chủ” thương dân thật lòng?

Xuyên tạc tình hình phòng chống dịch bệnh để bôi nhọ chính quyền, gây hoang mang dư luận là thủ đoạn đang được các đối tượng “dân chủ” tích cực sử dụng nhằm chống phá đất nước Việt Nam. Thông qua các kênh truyền thông xã hội, các đối tượng xấu đã phát tán, lan truyền hàng loạt thông tin độc hại, sai trái.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, các đối tượng xấu liên tiếp “ăn theo” dịch bệnh, tiến hành “tát nước theo mưa” để công kích, chống phá đất nước. Trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, thay vì chung tay vì cộng đồng đấu tranh chống dịch bệnh thì các đối tượng xấu lại núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành kích động chống phá.

Bên cạnh việc làm, phát tán các thông tin sai trái, độc hại, việc chống phá của các đối tượng cũng ngày càng đa dạng, dưới nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Gần đây, các đối tượng xấu đang thực hiện nhiều chiêu trò khác nhau như: “Thi viết về COVID-19” do cái gọi là “Tuổi trẻ Việt Nam và đất nước” phát động, với các phần thưởng để dụ dỗ người dùng; Việt Tân tiến hành “Khảo sát mùa dịch” trên mạng xã hội với các định hướng trả lời thiếu khách quan; “Luật khoa tạp chí” tiến hành mở “Hộp thư chia sẻ” để nhân danh nhân dân tung ra các luận điệu thiếu khách quan liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam; tiến hành các buổi giao lưu trực tuyến bàn luận về phòng chống dịch với sự tham gia của nhiều thành phần, trong đó có không ít đối tượng bất hảo, thù hằn với đất nước, … Ngoài ra, một số đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa phát đồ từ thiện để tiến hành quay video, phỏng vấn người dân với mục đích xoáy sâu vào những người khốn cùng trong xã hội, lợi dụng những khó khăn để từ đó quy chụp cho rằng tất cả xã hội đều đang đói kém, bị “bỏ rơi” không ai giúp đỡ.

Có thể thấy, các hoạt động chống phá được các đối tượng thực hiện dưới nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau, kết hợp giữa công khai với lén lút, bí mật, đã tác động đến không ít người dân, tạo ra những sự lầm tưởng trong nhận thức của một số người dùng mạng xã hội, từ đó tạo kẽ hở để tiêm nhiễm, lan truyền những thông tin, quan điểm sai trái, thiếu chính xác về chế độ chính trị, về Đảng, về Nhà nước Việt Nam.

Nội dung chống phá được các đối tượng tập trung vào một số vấn đề chính là: xuyên tạc tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại Việt Nam; hù doạ người dân việc tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19; xuyên tạc công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra; xuyên tạc việc thực hiện các chính sách phòng, chống dịch tại các địa phương; phủ nhận, xuyên tạc sự đóng góp, hi sinh của lực lượng ở tuyến đầu chống dịch… Trong đó, các đối tượng “dân chủ” đang tích cực đánh lận bản chất vấn đề, lợi dụng tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp tại TP.HCM và một số tỉnh miền Nam để vu khống một cách trắng trợn cho rằng chính quyền “bỏ mặc người dân”; cho rằng người dân đang phải “tháo chạy” khỏi TP.HCM là vì bị “Đảng lừa dối”, khiến cho “niềm tin không còn”.

Mục tiêu mà các đối tượng hướng đến là tạo ra sự hoang mang trong dư luận; đổ lỗi cho chính quyền “là nguyên nhân gây ra các khó khăn hiện tại” và kích động người dân bất tuân, không chấp hành các quy định, chỉ đạo phòng, chống dịch. Nhìn chung, điều mà những đối tượng này mong muốn là tạo ra sự bất ổn, hỗn loạn trong xã hội; dịch bệnh càng phức tạp, đất nước càng khó khăn thì các “nhà dân chủ” sẽ càng vui sướng.

Không chỉ với Việt Nam, dịch bệnh COVID-19 đã tác động tiêu cực, gây khó khăn cho toàn cầu. Những luận điệu đổ lỗi cho chế độ, cho chính quyền là nguyên nhân dẫn đến tình hình khó khăn hiện tại là vô căn cứ, đi ngược lại thực tiễn. Từ khi dịch bệnh xuất hiện đến nay, Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp hết sức quyết liệt để phòng, chống dịch. Đặc biệt, tính mạng, sức khoẻ của người dân luôn được xác định là ưu tiên hàng đầu. Nhiều lãnh đạo đã đi trực tiếp vào tâm dịch để làm việc với chính quyền các địa phương nhằm kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Song song với đó, nhiều giải pháp đồng bộ đã được thực hiện để trợ giúp người dân như: giảm tiền điện nước, triển khai các gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, triển khai các gói an sinh; miễn phí chữa trị cho người bệnh…

Trong làn sóng dịch thứ 4, nhiều cán bộ, chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch thậm chí đã ngã xuống để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc. Đây là thực tiễn sinh động nhất, khách quan nhất để bẻ gãy mọi luận điệu vu khống, xuyên tạc quyết tâm phòng, chống dịch của Việt Nam.

Dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Để có thể chiến thắng đại dịch, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời, chính xác từ Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền thì điều quan trọng hơn cả là sự đồng lòng của người dân. Mỗi người dân phải nghiêm chỉnh chấp hành mọi chỉ đạo của chính quyền, sẵn sàng hi sinh những lợi ích cá nhân, chấp nhận một số khó khăn trước mắt để có thể vượt qua giai đoạn hiện tại, chiến thắng đại dịch.

Bảo An

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/797632/may-doi-banh-duc-co-xuong-may-doi-dan-chu-thuong-dan-that-long-2/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét