Luận điệu xảo trá của BBC về tình hình chống dịch của TP.HCM

Lợi dụng tình hình dịch bệnh của Việt Nam, nhiều đối tượng, tổ chức, trang mạng chống phá, thù địch ở nước ngoài đã tìm mọi cách để xuyên tạc, phê phán, chỉ trích, thậm chí phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực chống dịch mà cả nước đang thực hiện.

Như trang mạng BBC Tiếng Việt  có bài viết nhan đề “Ý kiến bình luận về khó khăn của Việt Nam khi đối phó dịch Covid-19” với những cái nhìn phiến diện đối với các giải pháp chống dịch của Chính phủ. Tác giả bài báo đã mỉa mai rằng: “Những ngày mà Việt Nam được toàn cầu hoan nghênh vì ngăn chặn một cách hiệu quả Covid-19 giờ đây dường như đã lùi rất xa”. Bài báo còn so sánh một cách thiển cận giữa cách chống dịch của các nước phát triển với Việt Nam, cho rằng nước ta đang sai lầm trong chiến lược dẫn tới các ca nhiễm bùng phát không kiểm soát. Thậm chí, bài viết còn dẫn ý kiến của một kẻ chống đối, từng bị dư luận lên án vì phỉ báng Bác Hồ – Nguyễn Lân Thắng để chứng minh cho những lập luận xuyên tạc, đầy phiến diện của mình.

BBC còn trịch thượng dạy Việt Nam chống dịch bằng cách, “Mang quân đội vào làm gì? Virut Tàu nó sợ chú bộ đội à? Cho dân tự do thông thương, yêu cầu 5K, bệnh nặng đi viện, nhẹ ở nhà,…”?!

Thực tế, dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải thừa nhận một điều, Việt Nam chưa bao giờ phải đối mặt với dịch bệnh như thế này. Và không chỉ riêng nước ta mà hàng chục quốc gia trên thế giới cũng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nguy hiểm do biến chủng Delta gây ra. Ngay cả các nước có nền kinh tế và hệ thống y tế vững mạnh, tiên tiến cũng phải chứng kiến sự ra đi của biết bao nhiêu người dân.

Nhìn vào thực tế đang diễn ra ở các nước đứng đầu thế giới về số người chết và số ca nhiễm Covid-19, chúng ta không thể không nhìn thấy sự khác biệt rất rõ nét về cách thức các chính phủ nhìn nhận và giải quyết các thách thức do đại dịch gây ra trong rất nhiều mối quan hệ, như: giữa tăng trưởng kinh tế và sức khỏe nhân dân; giữa nhà nước và thị trường trong cung ứng một số dịch vụ công thiết yếu;…

Chính phủ Việt Nam đã rút ra kinh nghiệm từ tình hình chống dịch của thế giới và có giải pháp phòng ngừa, động viên người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K, tiêm vaccine, đặc biệt tuân thủ Chỉ thị 16.

Không chỉ vậy, đối với tình hình hiện nay ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Chính phủ đã kêu gọi lực lượng quân đội vào cuộc. Và nhờ đó, không có chuyện người dân bày đủ lý do để ra đường như các đợt giãn cách trước đây. Không có câu chuyện rên rỉ kiểu dân túy, đòi hỏi đủ thứ và bất tuân mệnh lệnh! Quân đội nhân dân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ. Quân nhân sẵn sàng phục vụ nhân dân hết lòng hết sức nhưng ngược lại, bảo đảm không có ai được phép khinh nhờn phép nước. Siết chặt kiểm soát không phải là để doạ nạt ai mà là để thiết lập trật tự, kỷ cương. Tất cả cũng chỉ vì tổ quốc, vì sự bình yên của đồng bào!

Rốt cuộc trang BBC đang muốn nhìn thấy kết quả chống dịch nào ở Việt Nam? Người Việt Nam đủ khôn ngoan để biết mình nên nghe theo ai và làm gì để cùng đất nước chiến thắng đại dịch. Sự chọc ngoái, gièm pha của BBC trong lúc Việt Nam đang khó khăn càng khiến người dân nhìn nhận rõ bản chất thật của một trang báo.

Hải Anh


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/800257/luan-dieu-xao-tra-cua-bbc-ve-tinh-hinh-chong-dich-cua-tp-hcm/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét