Kamala Harris khiến Nguyễn Văn Đài và đồng bọn chưng hửng, thất vọng

Cuteo@

Trong chuyến thăm 2 ngày ở Việt Nam, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã không gặp gỡ bất cứ “tù nhân lương tâm” hay bất cứ “nhà bất đồng chính kiến” nào như phán đoán, mong đợi của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lân Thắng cùng đồng bọn. Việc Kamala Harris không thèm quan tâm, không đếm xỉa gì đến những phạm nhân phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và những đối tượng có hành vi chống phá nhà nước khác khiến đám dân chủ ba khoang, ảo tưởng về chính trị chưng hửng, thất vọng.

Trước khi Harris tới Việt Nam, đám dân chủ cuội phán đoán rằng, Mỹ sẽ tập trung vào vấn đề nhân quyền, dân chủ và Việt Nam sẽ tiến hành đặc xá, trong đó sẽ thả một số “tù nhân lương tâm” như một món quà để đổi lấy việc Mỹ nâng cấp quan hệ giữa 2 nước từ “Đối tác toàn diện” lên thành “Đối tác chiến lược”.

Nguyễn Văn Đài nói rằng, “trong kỳ đặc xá này, sẽ có nhiều tù nhân lương tâm là người sắc tộc thiểu số H’Mong và ở Tây nguyên có liên quan tới Tôn giáo sẽ được đặc xá. Tôi xin nói thêm rằng đây là khu vực được Mỹ quan tâm, và tới thăm nhiều lần trong năm 2019 – 2020” và “đợt đặc xá này có liên quan tới nhu cầu quan hệ với Hoa Kỳ, và có thể là món quà nhân dịp bà Phó Tổng thống Kamala Harris tới Việt Nam”.

Thông tin từ BBC News Tiếng Việt cho thấy, “Sáng nay, bà Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã có cuộc gặp với các nhóm vận động xã hội ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy rằng bà Harris không gặp gỡ nhà bất đồng nào như cựu Tổng thống Obama từng làm hồi năm 2016”. Trong khi đó, “Những nhóm, tổ chức, cá nhân mà bà Harris gặp sáng nay tập trung vào các chủ đề về môi trường, quyền cho người khuyết tật và quyền cho người LGBTI tại Việt Nam.

Trong khi đó, cả ngày hôm qua, nội dung hội kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, bà Harris chỉ quan tâm đến việc thúc đẩy Việt Nam đồng ý nâng cấp quan hệ Mỹ – Việt từ “Đối tác toàn diện” lên thành “Đối tác chiến lược”; kêu gọi Việt Nam gia tăng sức ép để Trung Quốc buộc phải tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển và thách thức các tuyên bố chủ quyền trên biển hung hăng và bắt nạt của nước này. Ngoài việc khai trương CDC Mỹ tại khu vực, thì bà Harris còn tặng Việt Nam 1 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech.

Như vậy, sau 2 ngày làm việc tại Việt Nam, Phó Tổng thống Hoa Kỳ đã không gặp gỡ và cũng không đoái hoài gì đến việc thả những tên tội phạm chính trị mà những kẻ chống phá đất nước vẫn thích gọi là “Tù nhân lương tâm” như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đề cập. Kết quả này là đòn giáng chí mạng vào não trạng ảo tưởng của những kẻ phản bội Tổ quốc và có lẽ nó cũng là cơ hội để chúng định vị lại bản thân, rằng chúng là ai, con dân nước nào và đang ở đâu trong thang bậc giá trị cuộc sống.

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/799494/kamala-harris-khien-nguyen-van-dai-va-dong-bon-chung-hung-that-vong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét