Hình ảnh các anh bộ đội vác rau củ đến từng nhà dân qua 'lăng kính' cư dân mạng

Hình ảnh các anh bộ đội, công an mang lương thực, thực phẩm cho người dân được mạng xã hội chia sẻ mạnh trong thời gian gần đây. Nhiều dân mạng đã nhanh tay vẽ lại đầy cảm xúc.

Bức tranh “Quân dân một lòng chống dịch” ghi lại hình ảnh các anh bộ đội tay xách nách mang nào là bao gạo, rau củ quả đến phát cho người dân nhận được hơn 13.000 lượt thích từ cư dân mạng khắp nơi. Anh Thái Hà An (tác giả tranh) chia sẻ: “Mình muốn truyền cảm hứng và mang lại thông điệp lạc quan đến các bạn. Đặc biệt trong những ngày tháng cao điểm chống dịch” – Ảnh: ANBECKS.
Lê Trần Hồng Anh (học lớp 7 Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM) dành nhiều giờ liền vẽ bức tranh chú bộ đội và chú công an. Hồng Anh chia sẻ: “Trước đây, thấy các chú trên tivi, em nghĩ các chú chỉ đi chiến đấu trên chiến trường bảo vệ Tổ quốc. Khi đọc trên báo thấy nhiều tấm ảnh chú bộ đội, chú công an đi chợ giúp dân, em thấy các chú rất giản dị, hi sinh vì đồng bào, điều đó khiến em vẽ bức tranh này” – Ảnh: HỒNG ANH.
Họa sĩ Thăng Fly đáo để viết câu đối: “Rau xanh tã lót thùng mì. Khăn ăn lăn nách thiếu gì nói con” khiến dân mạng bấm like đùng đùng cho bức “tranh Đông Hồ thời 4.0”. Tài khoản Hiep Nguyen Van chia sẻ: “Có khi nào đời sau lại coi là bức tranh dân gian không ta? Tranh quá đẹp và đáng yêu” – Ảnh: THĂNG FLY.

Chú bộ đội không chỉ biết mà còn biết… mặc cả rau xuất hiện trong tranh của dân mạng. Bạn Thuận Cao bình luận: “Qua đại dịch, các chú bộ đội cũng học được trình trả giá của các mẹ thôi”. Còn Nam Nguyễn tếu táo: “Giờ chị bán không, không là em về đơn vị lấy rau đem bán cạnh chị á” – Ảnh: TTNN.

Chú bộ đội làm shipper sẽ được làm quen với những món hàng khó của chị em. Ban ngày, ban đêm, cánh hay không cánh… còn làm các anh chồng hoang mang huống chi “người mới” như các chú. Tuy bối rối một xíu nhưng các chú vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao – Ảnh: MỘT CHÚT CUT.

Các chiến sĩ giao hàng ở những ngôi nhà “nhiều xẹt” tại hẻm hốc ở TP.HCM sẽ như thế nào? “Tôi từng đến đường Phạm Thế Hiển và biết có hơn 3.800 số nhà, mà đó chỉ là mặt đường”, dân mạng bình luận – Ảnh: SÀI GÒN CỦA TÔI.

Không chỉ vẽ tranh các chú bộ đội, dân mạng còn tranh thủ hí họa hình chị em “mặc sẵn váy cưới” chờ chú “ship” lương thực đến nhà – Ảnh: SÀI GÒN CỦA TÔI.

“Quên các oppa, soái ca nước ngoài, gu bây giờ phải là quân nhân” là câu nói được dân mạng chia sẻ nhiều nhất trong những ngày nay khi người lính đến từng nhà dân để tiếp tế lương thực. Hỏi về lý do thích chú bộ đội, chị Thu Thảo (nhân viên văn phòng, ngụ tại Q.7, TP.HCM) chia sẻ: “Các anh tập thể dục thường xuyên nên dáng đẹp, lại có trái tim ấm áp giúp đỡ người dân nên tôi và các chị em khác rụng tim là điều đương nhiên” – Ảnh: GIA ĐÌNH NGỘ.

Hiền Anh (Tuoitre.vn)

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

http://hoicodo.com/799317/hinh-anh-cac-anh-bo-doi-vac-rau-cu-den-tung-nha-dan-qua-lang-kinh-cu-dan-mang/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét