Buồn lòng cho những người thành phố Hồ Chí Minh chê vắc xin Sinopharm

Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào cao điểm tiêm chủng vắc xin. Và ngày hôm qua đến hôm nay thành phố đã triển khai tiêm vắc xin Sinopharm của Trung Quốc.

Một thông tin rất đáng buồn là sáng nay tại điểm tiêm của Quận 1 đã có một số người bỏ ra về không tiêm vắc xin ssu khi biết vắc xin được tiêm là Shinopharm của Trung Quốc.

Mộ videoclip sau đó được lan truyền chóng mặt và nhận được nhiều ý kiến bình luận khác nhau.

Quan điểm của Viễn tôi cũng như nhiều người dùng mạng đó là việc chê bai vắc xin và kén chọn vắc xin lúc này là điều không nên, thậm chí có thể nói là hành động ngu ngốc.

Bởi vì sao? Có mấy nhẽ

Thứ nhất, xét dưới góc độ an toàn thì vắc xin Shinoparm là một trong những loại vắc xin được WHO cấp phép, do đó đương nhiên đảm bảo độ an toàn.

Thứ hai, Shinoparm cũng là vắc xin đã được đánh giá về tính hiệu quả qua thực tiễn chống dịch của Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác.

Thứ ba, quan trọng hơn, tình thế của người dân thành phố Hồ Chí Minh đang rất cấp bách, số lượng ca nhiễm vẫn tăng cao, số lượng người chết hàng ngày vì covid lên đến hàng trăm, ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Tiêm vắc xin nhanh là cứu cánh duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh lúc này. Cớ sao có vắc xin lại từ chối.

Thứ tư, cũng tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng là vắc xin Shinopharm, tại sao một số quận, huyện khác người dân tự nguyện đi tiêm rất đông, thậm chí vắc xin còn không đủ mà tiêm, ví dụ như Bình Chánh, quận 7… Có sao những người dân quận 1 lại chê và tẩy chay vắc xin Trung Quốc.

Chả có nhẽ dân quận 1 không sợ chết.

Cứ thế này nếu thần chết viếng thăm cũng không trách ai được đâu.

Giờ là lúc nào còn kén cá chọn canh

Văc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm nhanh nhất vào người, thế thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/800122/buon-long-cho-nhung-nguoi-thanh-pho-ho-chi-minh-che-vac-xin-sinopharm/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét