Báo điện tử VTC News bị mạo danh

Báo điện tử VTC News vừa bị tài khoản Facebook Thanh Thanh (Baby Gril) mạo danh. Tài khoản này khoe mình là vừa làm phóng viên, vừa bán thuốc trĩ, nhưng lại lên mạng dè bỉu túi quà từ thiện, rằng ít và không có tiền. Việc mạo danh này làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của VTC News.

Sự việc bắt đầu từ tối qua 24/8,trên Facebook lan truyền hình ảnh tài khoản tên Thanh Thanh chê gói hàng hỗ trợ từ nhóm thiện nguyện ít và buông lời dè bỉu quà từ thiện khiến người dùng mạng xã hội phẫn nộ. Trang cá nhân của tài khoản này giới thiệu hiện đang làm việc tại Báo điện tử VTC News.

Hình ảnh chụp màn hình cho thấy, sau khi nhận được túi hàng từ nhóm thiện nguyện, chị  này liền nhắn: “Chị không nghĩ là được có vậy đâu em. Em cho vậy thì thà không cho còn hơn, này ai ăn ai không hả em, màu mè. Mấy người chỗ chị họ nhận được từ thiện chỗ khác được bao nhiêu là đồ, cả tiền nữa”.

Trả lời tin nhắn của Thanh Thanh, tài khoản LVH nhắn lại: “Sao chị lại có thể nói như vậy. Mọi người ai cũng được như vậy, 1 suất 5 kg gạo, 10 gói mì, 20 quả trứng, 1 dầu rán, 1 nước mắm, 2 lạng ruốc, 1 túi lạc, 1 gói muối. Vậy em xin lỗi chị, em kinh tế hạn hẹp nên chỉ có vậy, còn chị sang hỏi hàng xóm nhà chị nhận ở đâu được nhiều vậy bảo họ mách chỗ đi nhận cho được nhiều chị ạ. Ngoài kia còn bao nhiêu người khó khăn, đôi khi vài gói mì, 1-2 cân gạo cũng ấm lòng rồi. Em thấy chị gọi cho em chị khó khăn nuôi con nhỏ, chồng cách ly em gửi thôi, không nghĩ chị lại nói như vậy”.

Báo điện tử VTC News khẳng định không có phóng viên, biên tập viên, người lao động nào có facebook Thanh Thanh như trên. Việc mạo danh của tài khoản facebook Thanh Thanh đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo điện tử VTC News.
Kẻ mạo danh báo chí thì chắc chắn sẽ bị xử lý, nặng nhẹ phụ thuộc vào tính chất hành vi và hậu quả gây ra cho xã hội. Nhưng tôi nghĩ, đây chỉ là chiêu tạo sóng bán hàng của đám bán hàng online mà thôi.

Khoai@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/799051/bao-dien-tu-vtc-news-bi-mao-danh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét