Đám kền kền lại giở trò “khóc thuê” cho đối tượng Trần Hoàng Huấn

Mới đây, phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can tạm giam trong thời gian 4 tháng đối với Trần Hoàng Huấn, sinh năm 1988, cư trú phường 1, thành phố Mỹ Tho để điều tra, làm rõ, xử lý về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Đối tượng Trần Hoàng Huấn bị công an Tiền Giang bắt tại nhà riêng

Một cái kết xứng đáng dành cho những con rối trên bàn cờ chính trị. Họ phải trả giá bằng những hình phạt thích đáng với những hành động gây ra nhằm xâm hại đến An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Sau khi Trần Hoàng Huấn bị bắt, ngay lập tức tổ chức khủng bố Việt Tân và đám kền kền của tổ chức này lại giở trò “khóc thuê”, lua loa xuyên tạc kêu oan cho đối tượng và không quên công kích, bôi nhọ lực lượng công an và chính quyền các cấp.

Những mưu hèn kế bẩn này chẳng còn lạ lẫm gì, nó chỉ khác là “bình cũ rượu mới” mà thôi. Mặc dù, thời gian qua, cơ quan công an đã bắt,  xử lý nhiều đối tượng chống đối cộm cán như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, Lê Dũng Vova… và cũng đã công khai tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng như Huấn. Nhưng vì sự mê hoặc của đồng đô la nhơ bẩn và tư tưởng chống đối đã ăn vào tâm can, lại được các thế lực thù địch chống lưng nên những kẻ như Huấn không những không biết cải tà quy chính mà còn chống phá điên cuồng. Cho nên, đối tượng bị pháp luật sờ gày là chuyện tất yếu.

Luận điệu xuyên tạc của Việt Tân

Hoạt động chống phá của Huấn rõ ràng như ban ngày, thế nhưng đám kền kền Việt Tân lại cố tình khuất mắt trông coi, làm ngơ trước những kết luận của cơ quan điều tra về hành vi chống phá Nhà nước của đối tượng. Thậm chí chùng còn tái diễn thủ đoạn “tô vẽ hình ảnh” khi ca ngợi đối tượng như một người “anh hùng” dám lên án cho cái bất công và là người có thiên hướng lo lắng, đồng cảm với những người dân nghèo.

Nhưng “vải thưa đâu che được mắt thánh”, theo thông tin từ phía cơ quan chức năng, từ năm 2015 đến nay, Trần Hoàng Huấn đã sử dụng facebook cá nhân với nick “Huan Tran” để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bịa đặt thông tin gây hoang mang trong nhân dân. Hành vi của Huấn đã bị Công an Tiền Giang mời làm việc và cho cam kết không tái phạm. Nhưng, Huấn vẫn cố tình vi phạm nhiều lần.

Sự mất dạy trên khuôn mặt và luận điệu của đối tượng

Ngày 7/4/2021, qua đấu tranh, Huấn khai đã chia sẻ 186 bài viết dài 254 trang. Lực lượng Công an đã thu thập dữ liệu điện tử lưu trữ trên facebook cá nhân của Huấn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh giám định nội dung. Khi có kết luận các bài viết đều có nội dung xuyên tạc, lực lượng Công an đã tiến hành bắt tạm giam Huấn để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý. Tiến hành khám xét chỗ ở của Huấn, lực lượng Công an thu giữ 1 điện thoại di động để đăng nhập facebook, 1 hộ chiếu, 1 chứng minh nhân dân tên Trần Hoàng Huấn.​

Theo điều 117 của Bộ Luật hình hình năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 qui định: Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tùy theo mức độ phạm tội có thể bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm, hoặc người nào chuẩn bị phạm tội này thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Do đó, những hành vi vi phạm chắc chắn sẽ có mức xử lý thích đáng.

Đây còn là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn có ý đồ chống phá, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Mọi người dân đều có quyền tự do thể hiện quan điểm, chính kiến cá nhân. Nhưng cần phải tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo, kích động làm điều vi phạm pháp luật, để rồi biến mạng xã hội facebook thành công cụ xâm hại cá nhân, tổ chức, xâm hại quốc gia, dân tộc mà mình là chủ thể có nghĩa vụ phải bảo vệ, gìn giữ.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/796366/dam-ken-ken-lai-gio-tro-khoc-thue-cho-doi-tuong-tran-hoang-huan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét