Việt Tân ca ngợi một đoạn đường sắt cao tốc do Trung Quốc xây!

Ngày 04/07/2021, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng một bài viết ngắn của nhà zân chủ Mai Phương Thảo – Thảo Teresa, xoay quanh việc “Lào vừa chính thức hoàn thành và nghiệm thu xong tuyến đường sắt cao tốc Viêng Chăn – Boten”. Trong bài, Thảo viết rằng sự kiện này cho thấy Lào đã vượt qua Việt Nam, vì Việt Nam vẫn chưa nghiệm thu xong tuyến đường sắt trên không Cát Linh – Hà Đông (do nhà thầu Trung Quốc xây dựng). Cuối bài, Thảo nói rằng “dính đến Trung Quốc” là nguyên nhân của sự chậm trễ và tụt hậu này:

Bài viết của Thảo đã đem đến cho chúng ta trò hề mới nhất trên fanpage đảng Việt Tân. Chỉ cần dành vài giây để search Google, bạn sẽ biết tuyến đường sắt cao tốc Viêng Chăn – Boten là một sản phẩm của Trung Quốc.

Cụ thể, đây là tuyến đường sắt nối thủ đô Viêng Chăn với thị trấn Boten nằm trên biên giới Trung Quốc – Lào, và sẽ được kết nối với hệ thống đường ray Trung Quốc bởi Đường sắt Ngọc Khê – Ma Hàm. Nó được xây dựng bởi Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc. Tuyến đường này được xây dựng nhằm giảm đáng kể thời gian vận chuyển hàng hóa và chi phí vận chuyển giữa Trung Quốc và Lào. Tuyến đường sắt cũng sẽ sẽ trở thành một mối liên kết trong mạng lưới đường sắt Côn Minh – Singapore, cũng như một chương trình bên trong ​​Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Chi phí của dự án này là 5,95 tỷ đô la Mỹ, được tài trợ trực tiếp 12% bởi Lào, 28% bởi Trung Quốc, và 60% còn lại được tài trợ bởi các khoản vay.

Và đây là poster của dự án, được viết bằng tiếng Lào và tiếng Trung Quốc:

Vụ việc này cho thấy “trình độ chống cộng” của nhà zân chủ Thảo teresa cũng như hệ thống truyền thông của Việt Tân không hề quan tâm đến việc kiểm chứng thông tin, thậm chí không phân biệt giữa tin tức và ý kiến cá nhân. Nó mặc nhiên coi mọi lời chửi bới chế độ là sự thật. Cứ đà này, nó chỉ có thể đẩy các đảng viên Việt Tân rơi sâu hơn vào ngu dốt và cực đoan, khiến họ ngày càng bị cô lập và tụt hậu so với phần còn lại của xã hội.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/783967/viet-tan-ca-ngoi-mot-doan-duong-sat-cao-toc-do-trung-quoc-xay/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét