Vatican tham nhũng, tống tiền, lạm dụng chức vụ

Bài của anh Fbker Hồ Ngọc Thắng

Bài do Hồ Ngọc Thắng dịch từ báo Đức. Đường link ở cuối bài.

Lời dẫn: Tòa án hình sự ở Vatican đã đưa ra bản cáo trạng chống lại mười người – bao gồm cả một hồng y – về một thương vụ bất động sản thua lỗ.

Trong số các cáo buộc: tham nhũng, tống tiền và lạm dụng chức vụ.

Tham ô, tham nhũng, tống tiền, rửa tiền, lừa đảo: đây chỉ là một vài trong số các cáo buộc nghiêm trọng mà Vatican đưa ra chống lại chính nhân viên của mình – bao gồm cả một hồng y – và các công ty bên ngoài. Đó là khoản đầu tư trị giá 350 triệu euro của Quốc vụ khanh Tòa Thánh của Vatican, nơi mà đã bị lừa hàng triệu euro.

Một tòa án hình sự Tòa thánh hiện đã đưa ra bản cáo trạng chống lại mười nghi phạm. Như Vatican cũng đã thông báo, cũng có những nghi ngờ chống lại Hồng y Giovanni Angelo Becciu trong quá trình điều tra. Cựu chánh văn phòng, Quốc vụ khanh Tòa Thánh Vatican phải trả lời về tội tham ô và lạm dụng chức vụ. Giáo hoàng Francis đã cách chức người đàn ông 73 tuổi khỏi chức vụ của mình vào cuối tháng 9 năm ngoái sau khi bị nghi ngờ về những bất thường tài chính.

Thủ tục xét xử dự kiến bắt đầu vào ngày 27/7. Các bị cáo phủ nhận cáo buộc.

Đường link của bài báo:

TAGESSCHAU.DE

Immobilien-Deal: Vatikan erhebt Anklage in Finanzskandal

Das Strafgericht im Vatikan hat wegen eines verlustreichen Immobiliengeschäfts Anklage gegen zehn Personen erhoben – unter ihnen ein Kardinal. Unter den Vorwürfen: Korruption, Erpressung und Amtsmissbrauch.

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/787010/vatican-tham-nhung-tong-tien-lam-dung-chuc-vu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét