Thấy gì từ clip “Tổ công tác của ông “Thọ bánh mì” bị dân phản ứng mạnh…”

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có tựa đề “Tổ công tác của ông “Thọ Bánh Mì” bị dân phản ứng mạnh khi bắt đeo khẩu trang lúc ăn”. Liên quan đến clip nói trên, có nhiều quan điểm khác nhau, một số người đồng tình với cách chống dịch của tổ công tác. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra bức xúc với tổ công tác và đứng về phía gia đình nhà kia. Vậy thực hư thế nào?

THẤY GÌ TỪ CLIP “TỔ CÔNG TÁC CỦA ÔNG “THỌ BÁNH MÌ” BỊ DÂN PHẢN ỨNG MẠNH…”

Clip được trang RFA chia sẻ

Đoạn clip phản ánh một gia đình đang ăn cơm tại cửa nhà cũng chính là ngoài vỉa hè, thì một tổ công tác đến yêu cầu dừng lại. Hoạt động của tổ công tác đã nhận được sự phản đối mạnh mẽ của một phụ nữ (chưa rõ danh tính).

Tuy nhiên, khi xem lại đoạn clip này thì có thể thấy:

1.  Tổ công tác đang thực hiện đúng công tác phòng chống dịch.

Thời gian qua, tình hình dịch Covid 19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Trong khoảng 1 tuần nay, mỗi ngày đều xuất hiện hàng nghìn ca mắc mới, nhất là Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến 16h ngày 22/7/2021, Tp Nha Trang hiện có 193 ca dương tính với covid-19 và được xếp vào nhóm có nguy cơ rất cao có thể gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Để thực hiện tốt công tác chống dịch, chính quyền Tp Nha Trang đã chỉ đạo các lực lượng (trong đó có tổ công tác như trong clip) thực hiện đúng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ: “Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu. Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp”.

Nhà chị kia đã tụ tập quá 2 người ngoài tại nơi công cộng (vỉa hè), như vậy đã vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Giả sử nhà chị kia đang ăn uống ngoài vỉa hè mà có 1 F0 đi qua tham gia vào “bữa tiệc” này thì chắc cả nhà giờ đây đã được điệu đi khu cách ly rồi.

2. Chị chủ nhà không những đã vi phạm quy định của Chỉ thị 16 mà còn có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm tổ công tác. Mặc dù có thể hiểu, những lời lẽ này có thể do bức xúc bởi cũng có thể do ai đó trong tổ công tác làm chị ấy phật ý mà ra, nhưng những phát ngôn kiểu chợ búa đối với những người đang thi hành công vụ là không nên; bởi họ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chống dịch, thậm chí là bỏ lại công việc gia đình.

Công bằng mà nói thì chúng ta cũng đứng về phía hai bên mà soi sét sự việc. Người ta nói “trời đánh tránh miếng ăn”. Giả sử trong trường hợp phát hiện nhà kia đang tụ tập ăn uống ngoài vỉa hè thì tổ công tác này nhẹ nhàng nhắc nhở, chắc sự vụ sẽ không xảy ra quá căng thẳng như vậy.

Đại dịch hoành hành, mỗi bên nhường nhau một chút để thực hiện một nhiệm vụ chung là phòng, chống dịch bệnh. Mong một ngày hết dịch, cuộc sống trở lại bình thường, chứ đừng vì cái tôi cá nhân mà làm hỏng đi công cuộc chống dịch.

Thuý Kiều

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/791050/thay-gi-tu-clip-to-cong-tac-cua-ong-tho-banh-mi-bi-dan-phan-ung-manh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét