Phạm Thành Bà đầm xòe có bị oan

Ngày hôm qua Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Phạm Thành, tức Phạm Chí Thành về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Kết thúc phiên tòa, Phạm Chí Thành bị tuyên phạt 5 nam 6 tháng tù cộng thêm 5 quản chế.

Đáng chú ý, trước, trong và cả thời điểm sau khi Phạm Thành bị xét xử, có một số tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước, nhất là các tỏ chức như Ân xá quốc tế, Phóng viên khôn biên giới, Theo dõi nhân quyền quốc tế liên tiếp đưa ra các thông cáo, tuyên bố cho rằng Phạm Thành bị oan, việc xét xử Phạm Thành là đàn áp tự do ngôn luận, rằng cần trả tự do ngay lập tức cho Phạm Thành…

Cần khẳng định đây là những luận điệu hết sức vô lý hòng can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, để bảo kê, hậu thuẫn cho các đối tượng chống phá như Phạm Thành.

Việc Thành bị bắt, khởi tố, xét xử là điều mà cộng đồng mạng đã dự báo từ lâu khi chứng kiến những hành vi vi phạm pháp luât cực đoan theo hướng thách thức pháp luật của anh ta.

Nhắc đến Phạm Thành là người ta nhớ ngay tới blog Bà Đầm Xòe, một trong những trang blog có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam cực đoan nhất hiện nay.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 2/2012, ông Thành nhờ người lập blog “Bà Đầm Xòe” để đăng tải bài viết.

Đến giữa năm 2014, bị cáo tiếp tục tạo lập trang Facebook cá nhân có tên “Phạm Thành” và đăng tải nhiều bài viết trên các trang mạng. Các bài viết của Phạm Thành đều có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân.

Đến tháng 7/2019, ông Thành tập hợp các bài viết đã đăng tải và được sao lưu trong máy tính, rồi biên soạn, chỉnh sửa lại thành tập tin (file) tài liệu riêng.

Bị cáo tự thiết kế bìa, đặt tên sách là “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo”, ghi thông tin tác giả là “Bà Đầm Xòe Phạm Thành & Các còm si”… sau đó thuê in rồi phát tán quyển sách trên.

Cáo buộc cho rằng, nội dung 21 bài viết trong sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” và bài phỏng vấn Phạm Thành ngày 27/7/2019 chứa đựng nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Bị cáo Phạm Chí Thành còn nhiều lần thực hiện trả lời phỏng vấn các đài, báo ở nước ngoài và một số cá nhân trong nước, được đăng tải trên mạng internet và mạng xã hội Facebook có liên quan đến việc phát tán các quyển sách trên.

Ngoài hành vi làm và phát tán tài liệu, thông tin, ông Thành còn có hành vi tàng trữ 14 quyển cùng 2 bản thảo sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” và những tập tin có liên quan còn lưu trên các máy tính, hộp thư điện tử mà các cơ quan chức năng đã thu giữ được khi khám xét.

Những hành vi vi phạm của Phạm Thành là rõ ràng không thể chối cãi.

Thế nên tất yếu Phạm Thành phải bị xử lý theo quy định của pháp luật mà thôi.

Làm gì có oan sai ở đây.

Mặc cho những tiếng sủa lạc lõng của các tổ chức kia, Phạm Thành sẽ phải ngoan ngoãn bóc 5 cuốn lịch rưỡi và 5 năm quản chế thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/785848/pham-thanh-ba-dam-xoe-co-bi-oan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét