Muôn kiểu kích động quanh chuyện quân nhân Trần Đức Đô tử vong

Chuyện quân nhân Trần Đức Đô tử vong, phía Quân đội đã có thông tin bước đầu vể nguyên nhân cái chết của em. Theo đó, quân nhân Trần Đức Đô đã treo cổ tự tử trong quá trình luyện tập trên thao trường vào chiều ngày 30/6.

Cùng với thông tin ban đầu, các lực lượng chức năng của Quân đội, Công an cũng đang vào cuộc quyết liệt, khẩn trương để tiếp tục làm rõ thêm nguyên nhân cái chết của quân nhân này, để có câu trả lời thỏa đáng với dư luận.

Ấy thế nhưng, dù mọi việc vẫn đang trong quá trình tiếp tục làm rõ nhưng rất nhiều tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam đã lợi dụng sự việc này để tuyên truyền chống Nhà nước, đặc biệt là công kích lực lượng Quân đội.

Dù nguyên nhân tử vong ban đầu đã được thông tin thế nhưng rất nhiều trang mạng ở hải ngoại và một số phần tử chống phá đã xuyên tạc cho rằng quân nhân Đô bị chết là do bị đánh ở trong Quân đội. Từ đó chúng hô hào nói xấu kỷ luật Quân đội, hạ uy tín Quân đội, thậm chí là kích động phá hoại chính sách nghĩa vụ quân sự, cho rằng không nên tiếp tục cho con em đi nghĩa vụ quân sự.

Chưa hết, một số đối tượng còn bịa ra các thông tin như Cục kỹ thuật Bộ Công an ra lệnh cắt mạng, cắt điện khu vực nhà e Đô và khu vực quàn thi hài em Đô để tiếp tục kích động dư luận.

Một số khác lợi dụng tâm lý nỗi đau mất con của gia đình e Đô để kích động gia đình “đòi công bằng cho Đô” theo hướng kích động gia đình có những hành động bột phát quá khích…

Cần khẳng định một lần nữa rằng, việc e Đô tử vong, phía quân đội đã có thông tin bước đầu và các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ và sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

Trong lúc này chúng ta cần bình tĩnh và tỉnh táo để tiếp nhận thông tin, để tránh mắc mưu những âm mưu thâm độc kích động và xuyên tạc của các thế lực xấu.

Ngay cả gia đình em Đô, trong lúc này dù rất đau và buồn nhưng cũng cần bình tĩnh để không mắc mưu kích động của kẻ xấu cũng như có những phát ngôn thiếu kiềm chế, dễ dẫn đến hiểu nhầm và để kẻ xấu lợi dụng.

Chia buồn với gia đình e Đô nhưng chúng ta cũng cần cảnh giác và tỉnh táo trước các âm mưu lợi dụng sự việc này để chống phá.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/782253/muon-kieu-kich-dong-quanh-chuyen-quan-nhan-tran-duc-do-tu-vong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét