Chân dung những người chiến sĩ khả kính phục vụ nhân dân trong lúc giãn cách toàn thành

Hỗ trợ, kết nối, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tiếp sức, giúp cho người nghèo, cho những nơi đang cần là việc làm quá quen thuộc của Công an TP.HCM nói chung, TP.Thủ Đức nói riêng. Trước đây, những bếp cháo từ thiện của chiến sĩ công an đặt tại bệnh viện đã không còn xa lạ với người dân và trong thời khắc dịch bệnh khốc liệt như hiện nay, hình ảnh người chiến sĩ công an thêm tỏa sáng, thông qua tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, những nghĩa cử gieo yêu thương, làm cầu nối tiếp sức nơi tuyến đầu chống dịch.

Chốt phòng dịch ở cửa ngõ TP.HCM.

TP.HCM đang trong những ngày chống dịch khốc liệt, mỗi ngày có hơn 1 ngàn người nhiễm, bệnh viện quá tải. Có lẽ số liệu về ca nhiễm, nơi phong tỏa là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhưng cũng chính trong thời khắc nguy khó như thế này đây, tình người và những điều tốt lành dễ dàng lan tỏa.

Bên cạnh thông tin về tình hình dịch bệnh, số ca nhiễm, bệnh viện dã chiến được người dân cập nhật và lan tỏa mạnh trên mạng xã hội, thì những hình ảnh tích cực, hành động cụ thể lãnh đạo chính quyền, từng cán bộ công chức nỗ lực giúp dân cũng được chia sẻ rộng khắp.

Dù bất cứ địa phương nào trên cả nước và thời điểm nào của giãn cách xã hội thì công an luôn là lực lượng đảm bảo 100% quân số, không một chiến sĩ nào được phép nghỉ. Công an hiện diện khắp mọi nơi, từ tuyến đầu chống dịch, đến mọi nẻo đường, ngóc ngách để đảm bảo công tác an ninh.

Hình ảnh quen thuộc trong lúc TP.HCM giãn cách

Những ngày TP.HCM giãn cách thế này, ấm lòng biết bao khi bắt gặp hình ảnh anh công an phường đi nhận quà của của mạnh thường quân, xin từng hộp sữa, để chở đến giúp cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già, em nhỏ đang trong các khu cách ly.

Hình ảnh sốt sắn của các anh Cảnh sát giao thông hỗ trợ, tìm mọi cách giúp đưa người gặp tai nạn giao thông, không có gia đình đi cấp cứu kịp thời trong lúc giãn cách xã hội, khi được người dân quay lại, chia sẻ trên mạng xã hội, khiến bao người vui mừng, xúc động.

Hay vừa mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau câu chuyện về Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an TP.Thủ Đức, dù 12h đêm nhưng vẫn bắt máy, làm việc khi có nhóm thiện nguyện gọi điện trình bày khó khăn, bếp từ thiện đến giờ đỏ lửa nhưng xe rau củ quản, nguyên liệu đang bị mắc kẹt về vận chuyển. Để công việc mua sắm cho bếp ăn được thuận lợi, để những suất cơm thiện nguyện được đến với bà con nghèo, dù là đêm khuya Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng vẫn trực tiếp liên lạc với các cửa hàng thực phẩm, đích thân gỡ vướng cho những chuyến hàng nguyên vật liệu về bếp đúng thời gian.

Ngày cũng như đêm, điện thoại Đại tá Trưởng Công an TP.Thủ Đức luôn ở chế độ mở máy và bất cứ lúc nào nhóm thiện nguyện cần, Đại tá Thắng chưa bao giờ từ chối.

Tinh thần làm việc vì dân của Đại tá Thắng trong những ngày qua không chỉ tiếp sức cho hàng triệu suất ăn của nhóm thiện nguyện đến với người nghèo, mà còn góp phần tiếp lửa cho tuyến đầu chống dịch. Nhóm thiện nguyện này mỗi ngày nấu 1.000 suất ăn chất lượng cao vào buổi trưa và tối cho lực lượng tuyến đầu, nhưng khi Sở Công thương và TP.Thủ Đức yêu cầu tính tiền để chi trả lại chi phí các xuất ăn đó, nhóm thiện nguyện đều lắc đầu, từ chối. Họ nói đơn giản chỉ là: “Việc cần làm, rất vui vì được có cơ hội giúp đồng bào”.

Từ đây có thể thấy được sức mạnh của sự kết nối và lan tỏa việc thiện lành, hành động từ trái tim, sự nhiệt tình, cởi mở của người cán bộ sẽ tác động tích cực, khơi thêm và cổ vũ tinh thần tương thân tương ái, tình đồng bào đùm bọc, tiếp sức cho nhau trong hoàn cảnh ngặt nghèo.

Chân dung người thật, việc thật về những

Tại nơi các chốt kiểm soát

cán bộ, chiến sĩ công an trên tận tụy vì dân, linh hoạt, chủ động và làm hết sức mình, tròn trách nhiệm, chỉ là một trong số những hình ảnh góp nhặt trên mạng xã hội, được chính người dân – người trong cuộc chia sẻ. Người trong cuộc khen hết lời và khi hình ảnh, clip được lan tỏa trên mạng xã hội, người dân xem được cũng nhiều cảm kích.

Dù mỗi người chiến sĩ ở trên được nhân dân yêu thích, đi vào lòng dân với những tình huống khác nhau, nhưng đều giống nhau ở điều cốt lõi: Chính thái độ trách nhiệm cao trước dân, tinh thần làm việc nghiêm túc, phục vụ cho lợi ích của nhân dân đã kết nối, giúp người cán bộ chiến sĩ gần dân hơn. Đó chính là điểm cộng và cũng là gương điển hình cho công chức, nhất là trong lúc dịch Covid-19 căng thẳn như hiện nay, mỗi người cán bộ cần thay đổi nhiều ở cách làm việc, năng động hơn và nhiệt tình hơn, để người dân được nhờ nhiều hơn nữa.

Thanh Thảo


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/787450/chan-dung-nhung-nguoi-chien-si-kha-kinh-phuc-vu-nhan-dan-trong-luc-gian-cach-toan-thanh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét