Chân dung nhiếp ảnh gia "tự do" Lê Thế Thắng, thành viên nhóm Báo sạch vừa bị bắt

Lê Thế Thắng, biệt danh “Thắng Sói”, nổi lên từ các giải thưởng về nhiếp ảnh năm 2016-2017 và tự tuyên bố là Nhiếp ảnh gia “tự do”.

Các bức ảnh của Thắng được đánh giá là kỳ công và đẹp, tuy nhiên Thắng vốn âm mưu từ đầu dùng danh tiếng từ các cuộc thi để đánh bóng tên tuổi nhằm phục vụ các động cơ cá nhân. Với danh tiếng “nhiếp ảnh gia tự do”, Thắng luôn đi đây đi đó để chụp ảnh, vừa kết hợp chụp phong cảnh vừa thực hiện các phi vụ truyền thông.

Thắng và Danh “lợn” hợp tác truyền thông bắt đầu cuối năm 2018 khi Danh và đồng bọn đã có danh tiếng kha khá từ đánh BOT, lợi dụng các sai trái của BOT, Danh đã đưa ra các mức giá từ 01 – 2.3 tỷ để đổi lại việc các BOT không bị đánh truyền thông, trong đó Danh phụ trách viết bài, còn Thắng chụp ảnh các hoạt động của BOT, từ nhân viên cho đến lực lượng bảo vệ, Công an… phải làm sao cho thấy những thành phần này “xấu, hung hãn”. Những phi vụ này tuy thành công về mặt “truyền thông” nhưng vì Danh và các đồng bọn như Thắng, Nhã, Bảo, Oanh… chưa có danh tiếng mấy nên chỉ đớp được ở vài trăm ở các BOT nhỏ lẻ. Tuy nhiên sau khi một số đối tượng cực đoan chống BOT khác bị xử lý hình sự thì nhóm của Danh lặng lẽ từ bỏ đánh BOT và chuyển sang hoạt động với tên “Báo Bẩn”.

Với cái “tên” nhóm mới, Thắng tiếp tục công việc chụp ảnh mỗi khi cả nhóm kiếm được con mồi, những pha ảnh của Thắng luôn đòi hỏi sự kỳ công dàn xếp khung cảnh, đôi khi Thắng còn chụp chỗ này vu cho chỗ kia, cốt chỉ để làm sao có hiệu ứng truyền thông mạnh, còn thông tin thì đó là chuyện của Danh và đám “bồi bút” ẩn thân trong Báo Chí. Ngay trong vụ TĐT, vụ Bs Phương hay vụ HDH, Thắng đạo diễn mọi góc cảnh, mọi khung thời gian để làm sao có những tấm ảnh cho thấy “tính nạn nhân” được hiện “hóa” lên khiến người xem đồng cảm với bài viết và mục tiêu được nhóm “Báo Bẩn” hướng tới…bên cạnh đó, Thắng cũng kiêm luôn vai trò “nhiếp ảnh gia PR” cho Danh để đánh bóng bộ mặt cho “Báo Bẩn”.

Khi cơ quan điều tra bắt Danh, Thắng nhận lệnh xóa đi trang Fanpage “Báo Sạch” và kênh YT “Báo Sạch Chanel”, sau đó Thắng tuyên bố “éo liên quan” nhưng đáng tiếc là Danh hay Kiên, Nhã thì gì cũng từng làm Nhà báo nên nắm rõ luật vì thế chúng biết tự lo mạng chúng nó trước, khai càng chi tiết, càng rõ thì mới nhận được khoan hồng, nên Thắng đừng hòng thoát tội.

Nguồn: Facebook Bão Lửa

http://hoicodo.com/784631/chan-dung-nhiep-anh-gia-tu-do-le-the-thang-thanh-vien-nhom-bao-sach-vua-bi-bat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét