Cảnh giác thủ đoạn “truyền thông đen” lợi dụng dịch Covid-19 kích động biểu tình, đình công

“Nếu không có chuyện thì chúng ta dựng chuyện” (If it not happen then make it happen), là phương châm mỗi khi cần tác động tiêu cực, thậm chí làm thay đổi thể chế xã hội ở một quốc gia, mà một số thế lực nước ngoài thường hiện thực hóa. Việc còn lại chỉ cần bơm tiền, trưng tấm thẻ xanh, đã có vô số những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc đang sống hít thở bầu không khí yên bình ở Việt Nam không từ bất cứ thủ đoạn đê hèn nào để phá hoại sự ổn định của đất nước. 

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tiếp tục là “mồi ngon” càng phát lộ rõ hơn những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc đang ra sức biến không thành có, dựng những thuyết âm mưu trên muôn vàn khó khăn đang bủa vây người dân. Họ vin vào những khó khăn, bất cập trong thực hiện hỗ trợ tại một số khu vực đang phong tỏa; công tác vừa dập dịch vừa sản xuất tại trong các khu công nghiệp;…nhằm xuyên tạc về tình hình dịch bệnh trong nước; công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền bưng bít thông tin, yếu kém trong điều hành, xử lý dịch bệnh; tung tin giả về số lượng người nhiễm, tử vong; tri hô nền kinh tế sắp sụp đổ, kêu gọi người dân mua gom hàng hóa, đổi tiền Việt ra ngoại tệ; Kêu gọi kích động công nhân đình công tập thể;…

Thậm chí, những kẻ tự xưng “nhà dân chủ” cộm cán như Phạm Minh Vũ, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Văn Đài, Hoàng Dũng… còn liên tục loan tải các video, hình ảnh biểu tình bạo lọan ở Cuba. Móc nối vấn đề nội bộ của Cuba với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trong nước, chỉ trích chính quyền giam lỏng, bỏ mặc các F0, F1, xuyên tạc chế độ Việt Nam và Cuba là nguyên nhân khiến người dân đói khát, nhiễm bệnh. 
Để kích động, khiêu khích “Cu Ba đã xuống đường đòi tự do, người Việt cũng phải lên đường đòi tự do để ủng hộ người anh em Cu Ba”.

Đến hôm nay, bản chất những vụ gây rối, thậm chí có tính chất bạo động ở Bình Thuận; Bình Dương và Đồng Nai (tháng 5/2014); vụ Đồng Tâm (tháng 4/2017);… đã được làm rõ, chính những người trực tiếp tham gia các hoạt động phá hoại khai nhận, có kẻ giấu mặt đã cho tiền để họ làm điều xằng bậy. Mới thấy, mưu đồ, thủ đoạn của những kẻ mang dòng máu Việt nhưng lại thề trung thành với đất nước khác, thâm độc và hiểm ác như thế nào.

Những bài học máu xương từ các vụ biểu tình bạo loạn vẫn còn đó. Đau hơn, những tài sản công mà số đông người quá khích, manh động đốt phá như xe cộ, trụ sở… có một phần tiền thuế của họ góp vào. Rõ ràng, chính những người tham gia gây rối tự hủy hoại cuộc sống của mình; tự rước lấy hệ lụy khi phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Chúng ta hãy cảnh giác, không để những “bàn tay đen” tiếp tục ném đá giấu tay.

Còn những kẻ hoang tưởng chính trị đang mơ về các cuộc biểu tình bạo loạn, nói thẳng, những kẻ đó không phải người Việt Nam, chúng chỉ là những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc đang sống hít thở bầu không khí yên bình ở Việt Nam nhưng vì cuồng USD, đam mê tấm thẻ xuất qua Mỹ mà không từ bất cứ thủ đoạn đê hèn nào để phá hoại sự ổn định, phát triển bền vững của Việt Nam, muốn biến đất nước ta thành bãi chiến trường của các cuộc cách mạng màu mà thôi!

Ái Dân 


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/789116/canh-giac-thu-doan-truyen-thong-den-loi-dung-dich-covid-19-kich-dong-bieu-tinh-dinh-cong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét