Vì sao các nhà rận chủ quốc nội luôn nhận được sự quan tâm “đặc biệt” từ các thế lực chống phá Việt Nam

Một trong những lý do giải thích vì sao mà đám rận chủ quốc nội và chống đối chính trị lại hoạt động manh động và liều lĩnh, bất chấp sự giáo dục, răn đe của pháp luật Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chính là vì họ được Mỹ và các nước đồng minh chống lưng hậu thuẫn cả vật chất, lẫn tinh thần, hiểu một cách nôm na đó là sự “bảo kê” chính trị.

Do đó, trong những năm vừa qua, khi Việt Nam tăng cường trấn áp tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, đảm bảo sự bình yên cho xã hội, tạo đà phát triển cho đất nước; ngay lập tức Mỹ, EU và một số nước phương Tây, tổ chức NGO nhân quyền quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam tiếp tục lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp, gây sức ép đối với Việt Nam. Cụ thể:

Ngày 26/4, Ned Price, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu quan ngại về việc bắt giữ Nhóm Báo Sạch (Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang), cho rằng có xu hướng bắt giữ đáng lo ngại những người thể hiện tự do ngôn luận, tự do biểu đạt ở Việt Nam. Michael Orona, đại diện cho Bộ Ngoại giao Mỹ tham dự sự kiện “Ngày Nhân quyền Việt Nam lần thứ 27” nêu quan ngại về việc bắt giữ, xử lý các đối tượng Trần Đức Thạch, Hội Anh em dân chủ, Nguyễn Quốc Đức Vượng, Phạm Đoan Trang.

Ned Price, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ

Vừa qua, Phái đoàn EU tại Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Đại sứ các nước thành viên EU, trong buổi họp này Tổng Lãnh sự Đức Josefine Wallat cho rằng, tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo tại Việt Nam tương đối tồi tệ, ngày càng gia tăng việc xét xử và bỏ tù các “nhà hoạt động” , không bảo đảm quyền của phạm nhân trong trại giam đối với số này.

Đáng chú ý, tổ chức “Ân xá quốc tế” (AI), “Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền” (FIDH) ra thông cáo kêu gọi trả tự do cho đối tượng.  Đài “Quan sát bảo vệ nhân quyền” (đối tác của FIDH và tổ chức “Thế giới chống tra tấn”) gửi thư đến Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ bày tỏ quan ngại về việc bắt giữ Nguyễn Thúy Hạnh; kêu gọi hủy bỏ vô điều kiện các cáo buộc, trả tự do ngay lập tức, bảo đảm sức khỏe thể chất, tinh thần cho Hạnh và tất cả những người bảo vệ nhân quyền khác.

Ân xá quốc tế thường xuyên xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Về phiên tòa xét xử sơ thẩm Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương: các tổ chức quốc tế AI, “Theo dõi nhân quyền” (HRW), “Article 19” ra thông cáo cho rằng việc kết án Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Phương là “một sự phản bội công lý”, Việt Nam gia tăng đàn áp xã hội dân sự độc lập và tự do biểu đạt trên mạng, kêu gọi trả tự do và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với Cấn Thị Thêu.

Sự can dự thô bạo của các tổ chức nhân quyền quốc tế vào công việc nội bộ

Như vậy, rõ ràng đây là sự can dự tho bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Những sự can thiệp này dù không phải là mới, nhưng cho thấy sự quan tâm một cách thiếu thiện chí, thậm chí còn bày tỏ sự thù địch với Việt Nam khi chống lưng, bênh vực, tung hô những đối tượng có hoạt động xâm phạm đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam.

Trong khi đó, tuyệt đại đa số người dân Việt Nam hiện nay đều được nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính trị, pháp luật, do đó khi chính quyền các cấp tiến hành bắt giam, truy tố, xét xử các đối tượng nêu trên đều được sự đồng tình, ủng hộ cao của quần chúng nhân dân, thậm chí một số nơi, người dân còn chủ động tố cáo hành vi vi phạm của các đối tượng, trực tiếp đấu tranh, lật tẩy những hành động chống phá, đi ngươc với lợi ích của quốc gia, của dân tộc của số đối tượng chống đối.

Thực tế đó đã chứng tỏ rằng, những kẻ chống đối chính trị, những nhà rân chủ giả hiệu có chung lợi ích với các thế lực thù địch với Việt Nam, họ sẵn sàng bắt tay, làm nô bộc phục vụ cho những toan tính, mưu đồ xâm hại đến sự nghiệp cách mạng của Việt Nam.

Chính vì thế, sau khi các đối tượng này bị bắt, xử lý trước pháp luật, những thế lực chống lưng luôn bày tỏ “sự quan ngại” và kêu oan, đòi tự do cho họ. Nhưng rõ ràng, các nhà rân chủ kia chẳng qua cũng là con rối để họ sai khiến và cũng là con tốt thí mạng để các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng để vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam hoặc hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/780913/vi-sao-cac-nha-ran-chu-quoc-noi-luon-nhan-duoc-su-quan-tam-dac-biet-tu-cac-the-luc-chong-pha-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét