Trước cuộc gặp Biden- Putin: Thầy trò Biden (Mỹ)- Zelensky (Ukraina) bị cô lập ở châu Âu

Như bạn đọc Google.tienlang đã biết, khi nổ ra cái gọi là “Cách mạng Nhân phẩm” Maidan Tháng Hai năm 2014, Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu.

(Xem bài Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ! và bài Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV)

Không chấp nhận ngụy quyền Kiev, người dân vùng Donbass đã trưng cầu dân ý tự thành lập hai nước Cộng hòa Nhân dân non trẻ là CHND Donetsk và CHND Lugansk. Theo lệnh Mỹ, ngụy quyền Kiev xua quân áp sát biên giới Nga, đàn áp 2 nước Cộng hòa Nhân dân nói trên. Thế nhưng, ngụy quân Kiev đại bại, bị vây khốn ở các “nồi hầm”- “Kотел”  Ilovaisk- Иловайск (tháng 9/2014) và “Nồi hơi” Debaltseve – “Kотел” Дебальцево (tháng 2/2015). Bị thất bại, Kiev vội vàng cầu cứu Pháp, Đức, Nga cho ra đời định dạng Bộ tứ Normandy để dàm phán ngừng bắn với hai nước Cộng hòa.

Trận chiến ở “nồi hầm” – “Kотел”  Ilovaisk- Иловайск (tháng 9/2014) cho ra đời Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1 (Xem bài Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014 Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn ở Ukraina) và Trận chiến ở  “Nồi hơi” Debaltseve – “Kотел” Дебальцево (tháng 2/2015) cho ra đời Thỏa thuận ngừng bắn Minsk2 (Xem bài Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015 Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12 tháng 2 năm 2015.)

Từ đầu năm 2021, Kiev ngang ngược tuyên bố sẽ không thực hiện các Thỏa thuận Minsk, xóa bàn cờ đi, chơi lại. Được tiếp sức của Mỹ, ngụy quyền Kiev tuyên bố bác bỏ các Thỏa thuận Minsk theo định dạng Bộ tứ Normandy để khai sinh ra định dạng mới đặt tên là «Крымская платформа» – “Định dạng Krưm” với thành phần mở rộng hơn Bộ tứ Normandy (Pháp- Đức- Nga- Ukraina). Ngoài 4 nước nêu trên, nay sẽ có thêm Mỹ. Mới đây, Biden có cuộc điện đàm với Zelensky ủng hộ sáng kiến «Крымская платформа» – “Định dạng Krưm” và cam kết sẽ bảo vệ Ukraina trong cuộc Hội đàm tới đây (ngày 16/6/2021) với Putin.

Riêng Putin thì ông này đã nói rõ: Kiev bắt buộc phải thực hiện các Thỏa thuận Minsk mà Kiev đã ký kết với người Donbass. Đau nhất là chuyện Đức và Pháp đã tuyên bố không tham gia «Крымская платформа» – “Định dạng Krưm”! Bản tin của Hãng thông tấn Novorosia đăng ngày hôm nay, 11/6/2021, lúc 7:38 (giờ Donetsk, UTC +3) cho biết như sau: “Франция и Германия отказались принимать участие в «Крымской платформе»

11 июня 2021, 7:38 UTC +3

Франция и Германия отказались от участия в сомнительном проекте Украины под названием «Крымская платформа». Об этом сообщает украинский телеграм-канал «Резидент» со ссылкой на информированный источник в Офисе президента Владимира Зеленского.

«Наши европейские союзники передали Главе Офиса Президента, что кроме Нормандского формата не рассматривают других альтернатив», — говорится в сообщении. “

Франция и Германия отказались принимать участие в «Крымской платформе» — инсайд

Dịch:

Pháp và Đức từ chối tham gia “Định dạng Crimea”

Pháp và Đức từ chối tham gia vào dự án đáng ngờ của Ukraine được gọi là “Định dạng Crimea”. Điều này đã được báo cáo bởi kênh điện tín Ukraine “Resident” với tham chiếu đến một nguồn thông tin trong Văn phòng Tổng thống Volodymyr Zelenskyy.

“Các đồng minh châu Âu của chúng tôi đã chuyển đến Chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống rằng họ không xem xét các lựa chọn thay thế khác ngoài định dạng Normandy”, thông báo viết.

Báo chí Ukraina thân Tổng thống lập tức là làng: Европейские партнеры предали Украину!- Các đối tác châu Âu phản bội Ukraina!

Bài báo này viết:

“Mới hôm nào, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky còn nói rằng Đức sẽ tích cực hơn trong việc giúp đỡ Ukraine, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí. Thế nhưng, đến nay mới rõ: Đức tuyên bố từ chối viện trợ vũ khí vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình Donbass. Bây giờ nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Ukraina cho biết, cả hai quốc gia Pháp và Đức cùng một lúc, tuyên bố rằng họ dù là đối tác của Ukraine, nhưng cả Pháp và Đức từ chối tham gia bất kỳ hoạt động nào trong “Định dạng Crimea”. Họ đã công khai phản bội Ukraina!”

Thôi, thế thì, mời cha con Biden – Zelensky một mình một chợ “«Крымская платформа» – “Định dạng Krưm”! Sướng nhá!

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang, đưa tin từ Ukraina

=====

Nguồn: Google.Tiên lãng

http://hoicodo.com/775032/truoc-cuoc-gap-biden-putin-thay-tro-biden-my-zelensky-ukraina-bi-co-lap-o-chau-au/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét