Thiếu trách nhiệm hay cố tình cắt gọt chỉ đạo của Thủ tướng?

Nguyên văn chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19: “Thủ tướng nhắc nhở cần truyền thông khách quan về việc tiếp cận bình đẳng tiêm các loại vaccine khác nhau, tránh tình trạng, tâm lý chờ đợi, lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó, tinh thần là kịp thời, an toàn, hiệu quả”.

Tuy nhiên, khi đưa tin, có tờ báo đã cắt gọt câu nói của Thủ tướng Chính phủ, thành: “Không lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó”. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Với tiêu đề “Không lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó”, hàng loạt đối tượng phản động và tổ chức thù địch như BBC, RFA và các trang của tổ chức khủng bố Việt Tân đã lên đồng kêu gào rằng, “Ông Phạm Minh Chính xem thường tính mạng nhân dân”. Mời xem ví dụ ở ảnh chụp màn hình ngay dưới đây:

Rõ ràng, báo chí giật tít như thế sẽ khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, khiến những kẻ phá hoại lợi dụng để xuyên tạc, hạ uy tín của Chính phủ.

Thực tế, đã có tình trạng khan hiếm Vaccine, nhưng cũng xuất hiện hiện tượng tẩy chay một vài loại vaccine nào đó, trong đó có Vaccine của Trung Quốc, của Mỹ. Hiện tượng tẩy chay Vaccine do tiếp nhận thông tin sai lệch không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn xảy ra ở nhiều nước trên thế giới. Chính vì tiếp nhận thông tin sai lệch từ những kẻ chống phá nên việc TP.HCM đã không đạt được chỉ tiêu dù là tỉnh thành đầu tiên được tổ chức tiêm phòng miễn phí trên cả nước. Sự việc không vui vẻ ấy ít nhiều xuất phát từ sự đưa tin chưa đầy đủ của giới truyền thông. Nhiều tờ báo mải chạy theo những tin tức giật gân, lấp lửng khiến một số bộ phận dư luận hoang mang. Chính vì thế, tại cuộc hợp nói trên, Thủ tướng mới yêu cầu truyền thông chỉnh đốn lại. 

Tôi đồng ý với ý kiến cho rằng, việc cắt gọt câu nói của Thủ tướng để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề và là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá chiến lược Vaccine và hạ uy tín của Chính phủ là hành vi không thể chấp nhận được, cho dù việc cắt gọt ấy có thể không phải là cố ý mà đến từ nhận thức, trình độ thấp kém của người viết báo. 

Cuteo@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/780512/thieu-trach-nhiem-hay-co-tinh-cat-got-chi-dao-cua-thu-tuong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét