Theo vết chân tội lỗi của lm Bùi Khiêm Cường, đến lượt lm Phạm Thế Hưng tổ chức hành lễ đông người, bất chấp quy định phòng dịch

Hôm 4/6/2021, UBND huyện Hương Sơn đã ban hành Quyết định số 2700/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Bùi Khiêm Cường về hành vi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, quy định tại điểm Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Sai phạm của Lm Bùi Khiêm Cường là tổ chức hành lễ đông người, vi phạm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tĩnh về phòng chống dịch covid-19.

Tưởng như đó là bài học cảnh tỉnh một số linh mục khác của Giáo phận Hà Tĩnh, nhưng khi mà Quyết định xử phạt hành chính của UBND tỉnh Hà Tĩnh đối với Bùi Khiêm Cường chưa ráo mực, thì như thách thức chính quyền, thách thức pháp luật và báng bổ lên kinh thánh, linh mục Phạm Thế Hưng, Quản xứ Dụ Thành, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vẫn ngang nhiên tổ chức hành lễ với hàng trăm người tham gia vào đêm 6/6/2021. Xem ảnh bên.

Buổi lễ Chúa nhật được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã liên tiếp có công văn chỉ đạo về các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, ngày 6/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 3448/UBND-VX1 quy định dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung đông người, đám cưới… bắt đầu từ 12h ngày 6/6.

bên cạnh văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh cũng đã có nhiều thông báo tạm hoãn các buổi thánh lễ và sinh hoạt chưa thực sự cần thiết. Mới nhất (ngày 6/6), Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh tiếp tục ra thông báo số 13/2021/TB-TGM: Tạm dừng thánh lễ và các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của các cộng đoàn bắt đầu từ 17h30 ngày chủ nhật, ngày 6/6.

Chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tòa giám mục, các nhà thờ của 4 giáo xứ, 7 giáo họ cũng đã đóng cửa, không có bà con giáo dân đến dự lễ. Ngay cả Giáo xứ chính tòa Văn Hạnh ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh cũng đó đóng cửa và đã ngay lập tức kích hoạt phương án phòng, chống dịch ở mức cao theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Tĩnh về tạm dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng khi xuất hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Thế nhưng, bất chấp tất cả các quy định, và phớt lờ chỉ đạo của Tòa Giám mục, ngay trong đêm 6/6, Lm Phạm Thế Hưng đã ngang nhiên tổ chức thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ. Buổi lễ diễn ra từ 19h30 đến 21h, có khoảng 300 giáo dân Dũ Thành tham gia mà không hề áp dụng bất cứ biện pháp phòng dịch bệnh nào.

Điều đáng chú ý, khi chính quyền xã Kỳ Khang và lực lượng chức năng đến làm việc thì linh mục Phạm Thế Hưng đã bất hợp tác, không chịu ký vào biên bản làm việc. Hành vi của Lm Phạm Thế Hưng là hết sức nguy hiểm, không chỉ gây nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 mà còn đi ngược lại chỉ đạo của Chính phủ, cơ quan chức năng, các cấp chính quyền và của Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh.

Hơn ai hết, Lm Phạm Thế Hưng biết rõ việc tổ chức tụ tập đông người là hành vi làm lây lan dịch bệnh và có thể giết chết nhiều người. Đó là một tội ác không thể dung thứ. 

Hãy xem một số hình ảnh Phạm Thế Hưng tổ chức hành lễ đồng người, đẩy giáo dân vào chỗ chết:

Là một công dân, chúng tôi muốn thấy chính quyền Hà Tĩnh và Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh thể hiện trách nhiệm của mình trước những sai phạm có tính hệ thống của một số linh mục của Giáo phận này.

Cuteo@ 

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/773324/theo-vet-chan-toi-loi-cua-lm-bui-khiem-cuong-den-luot-lm-pham-the-hung-to-chuc-hanh-le-dong-nguoi-bat-chap-quy-dinh-phong-dich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét