Nóng: Sập sàn Fxtradingmarkets - Tham thì thâm

Tin nóng sáng này là “Sập sàn ngoại hối mà Công an TP HCM từng cảnh báo, hàng ngàn người điêu đứng”. Theo báo Người lao động, thì “Sàn ngoại hối Fxtradingmarkets đã bị sập và “ban chuyên gia” của sàn này cũng ngừng giao dịch khiến hàng ngàn nạn nhân điêu đứng”. Các nạn nhân của sàn này đã nhận được “tâm thư” xin lỗi của nhóm Lion nói về lý do đóng cửa sàn và hứa hẹn sẽ quay trở lại trong thời gian tới.

Với “Tâm thư này” các “Nhà đầu tư” đứng trước nguy cơ mất trắng toàn bộ số tiền đã đầu tư vào sàn này. Đây là hệ quả tất yếu khi nhà đầu tư phớt lờ cảnh báo của Công an TP.Hồ Chí Minh. “Của đau thì con xót”, nhưng không thể trách ai được khi mà chính họ lựa chọn và ra quyết định đầu tư vào Fxtradingmarkets. Chính họ cũng đáng trách khi đã không nghe những cảnh báo từ công an, thậm chí còn cho rằng, công an đang can thiệp vào việc làm ăn kinh tế của họ.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, Phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết thời gian qua trên không gian mạng xuất hiện nhiều sàn kinh doanh ngoại hối (Forex) trái phép và các hội, nhóm có rất nhiều thành viên quảng bá, mời chào, lôi kéo người dân tham gia đầu tư vào các sàn ngoại hối trái phép.

Hôm 27/5/2021, công an TPHCM cũng đã phát đi những cảnh báo về sàn giao dịch tiền ảo Fxtradingmarkets. Theo đó, các đối tượng quản trị sàn giao dịch ngoại hối FxtradingMarkets có dấu hiệu tạo lập sàn mới ẩn danh nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và không loại trừ khả năng sẽ đánh sập hệ thống, hạ giá đồng tiền kỹ thuật FXT Token để chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

Hoạt động của các sàn ngoại hối trái phép gây ra nhiều rủi ro về kinh tế cho các nhà đầu tư và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội Trong số này, đáng lưu ý có nhóm Lion Teams và sàn giao dịch ngoại hối trái phép Fxtradingmarkets.

Sàn ngoại hối Fxtradingmarkets sử dụng tên miền Fxtradingmarkets.com, máy chủ được đặt tại Mỹ. Để giao dịch, người tham gia phải đăng ký mở tài khoản trên sàn Fxtradingmarkets và bắt buộc phải có thông tin mã ID của người giới thiệu cấp trên.

Nhằm thu hút người tham gia, sàn Fxtradingmarkets sử dụng phương thức kinh doanh đa cấp, theo đó hệ thống của sàn có 5 cấp bậc và cấp trên sẽ được thưởng hoa hồng dựa vào số lượng giao dịch/nạp tiền của cấp dưới.

Sàn Fxtradingmarkets tổ chức cho người tham gia giao dịch theo hình thức quyền chọn nhị phân (Binary option) với 8 cấp ngoại tệ. Trong thời gian 30 giây, người tham gia sẽ đặt lệnh dự đoán tỷ giá cặp ngoại tệ lên hoặc xuống, nếu đoán trúng sẽ được thêm 95% giá trị đặt cọc, nếu thua sẽ mất tiền cược. Số tiền cược từng lệnh giao dịch thông qua 1 ví tiền kỹ thuật số (mã FXT token) do các đối tượng quản trị sàn Fxtradingmarkets tạo ra. Để nạp và rút tiền trên sàn, người chơi phải có tài khoản tại website Fxexchange.io hoặc bilaxy.com.

Ngoài ra, các đối tượng còn lập ra nhóm Lion Teams nhằm mục đích quảng bá, mời chào người tham gia sàn Fxtradingmarkets dưới nhiều hình thức như tổ chức hội thảo ở nhiều tỉnh, thành, livestream hướng dẫn giao dịch trên các ứng dụng mạng xã hội. Nhiều hội, nhóm khác cũng được các đối tượng lập ra hoạt động trên mạng xã hội Facebook nhằm thu hút một số lượng lớn người tham gia đầu tư.

Theo cảnh báo của Công an TPHCM, các đối tượng quản trị sàn Fxtradingmarkets có dấu hiệu lập sàn giao dịch ngoại hối mới (tại địa chỉ website sp500stock.com) đăng ký ẩn danh từ cuối năm 2020 với giao diện và chức năng tương tự sàn Fxtradingmarkets nhằm che dấu hoạt động, trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Ngoài ra, các đối tượng cũng có thể đánh sập hệ thống, hạ giá đồng tiền kỹ thuật FXT Token để chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Với những cảnh báo đầy trách nhiệm của công an TPHCM, nhiều người đã thoát khỏi cạm bẫy của đồng tiền, nhưng nhiều người khác vẫn tự biến mình thành con thiêu thân và làm cho những kẻ lừa đảo vẫn còn đất sống.

Khoai@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/781148/nong-sap-san-fxtradingmarkets-tham-thi-tham/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét