Người bán trà đá ủng hộ quỹ chống covid 20 triệu và sự tẽn tò của các thế lực chống phá

Một người dù chỉ bán trà đá vỉa hè và đã ngoài 50 tuổi nhưng đã dành tặng 20 triệu đồng cho quỹ chống Covid của tỉnh Ninh Bình. Đáng nói hơn, 20 triệu đồng đó là tiền ông để dành an dưỡng tuổi gìa.

Người đàn ông có tấm lòng cao cả trên là ông Lê Văn Huỳnh, ngoài 50 tuổi, ở TP Ninh Bình. Ông là lao động tự do, thu nhập chính dựa vào việc bán hàng nước chè tại vỉa hè trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Bích Đào, TP Ninh Bình.

20 triệu không phải là một số tiền quá lớn nhưng đối với một người bán trà đá vỉa hè thì đó lại là một số tiền lớn, rất lớn. Có thể ông đã tích cóp hàng chục năm trời mới được số tiền ấy, thế nhưng ông đã không ngại ngần ủng hộ Chính phủ để chống dịch.

Ông chia sẻ “Tôi rất xúc động khi nghe lời kêu gọi của Chính phủ và của tỉnh Ninh Bình vận động người dân ủng hộ để chống dịch Covid-19. Do vậy, tôi đã tự nguyện dành số tiền 20 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

Chứng kiến nghĩa cử của ông và đọc những gì ông chia sẻ, mắt tôi tự dưng thấy cay cay và lòng thì trào lên cảm xúc tự hào.

Người Việt tôi là thế, khi Tổ quốc cần, họ sẵn sàng hy sinh tất cả, họ sẵn sàng dâng hiến tất cả cho Tổ quốc.

Tổ quốc đang lâm nguy bởi giặc Covid 19, và mỗi người dân trong xã hội lại sẵn sang hy sinh tất cả lợi ích riêng tư của mình cho Tổ quốc, cho cộng đồng.

Tự dưng tôi nhớ lại câu nói của Bác Hồ đại ý: Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Mỗi khi Tổ quốc lâm nguy tinh thần đó lại dâng lên như những con sóng nhấn chìm mọi bè lũ bán nước và cướp nước.

Tinh thần hy sinh của người Việt, chúng ta đã quá quen trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Và giờ đây, trong thời bình, trước tác động của giặc Covid 19, tinh thần đó lại được nhân lên, rất mạnh mẽ.

Càng tự hào về người Việt bao nhiêu, tôi lại càng thấy đáng tủi nhục cho bọn Việt Tân ba que ở hải ngoại và số nhà zân chủ chống phá trong nước bấy nhiêu.

Chẳng phải lâu nay chúng vẫn đang dựa vào đủ mọi luận điệu xuyên tạc để kích động người dân tẩy chay quỹ vắc xin, để quay lưng với công cuộc chống dịch của Chính phủ.

Nhưng với hành động của những người như Anh Hùng, chứng tỏ chúng đã thất bại thảm hại.

Chúng xem ra chỉ như những con chó sủa trăng.

Và lại phải trích dẫn câu nói nổi tiếng: Chó cứ sủa và dòng người cứ bước.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/777296/nguoi-ban-tra-da-ung-ho-quy-chong-covid-20-trieu-va-su-ten-to-cua-cac-the-luc-chong-pha/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét