Ngẫm chuyện giáo sư Ngô Bảo Châu tuyên bố dừng chơi facebook

Một thông tin đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng đó là vị giáo sư toán học lắm tài nhiều tật Ngô Bảo Châu vừa tuyên bố sẽ ngừng dùng mạng xã hội Facebook. Lý do được giáo sư đưa ra đó là vì anh không còn cảm thấy hào hứng với mạng xã hội này nữa, facebook không còn là kênh thích hợp để tiếp nhận thông tin, trí thức và chia sẻ suy nghĩ cá nhân.

Thông tin này khiến nhiều người khác bất ngờ và tiếc nuối, nhưng với Viễn tôi thì không có gì bất ngờ và thấy việc giáo sư đóng face book cũng là việc nên làm.

Nếu giáo sư Ngô Bảo Châu cũng như bao nhiêu người dùng mạng xã hội khác, chỉ dùng face để tìm kiếm thông tin hoặc quan điểm cá nhân một cách đúng đắn thì không sao. Thế nhưng có một thực tế là, thời gian qua, facebook của giáo sư Châu Ngô cũng đã nảy sinh rất nhiều tai tiếng.

Từ những tút giáo sư Châu Ngô bày tỏ sự bất kính với chủ tịch Hồ Chí Minh gây tranh cãi.

Đến những tút giáo sư Châu Ngô bày tỏ sự bênh vực với một số đối tượng chống phá chính trị bị bắt, xử lý.

Chưa kể, thỉnh thoảng giáo sư Châu còn post lên cả những tút có nội dung khá thiên lệch về một số chủ trương, chính sách cũng như hiện tại của đất nước.

Những tút này của giáo sư đều khiến cộng đồng mạng bị chia rẽ bởi có nhiều người phản đối.

Nhiều ý kiến trong đó có Viễn tôi cho rằng, giáo sư thì làm toán giỏi nhưng nói chuyện chính trị thì nhiều khi Giáo sư lệch lạc lắm.

Chưa kể, giáo sư còn chơi chế độ chặn những người khác vào phản biện trên trang cá nhân của mình.

Đó không phải là cách chơi facebook của một người có bản lĩnh và chí khí.

Thế nên việc giáo sự dừng chơi face cũng có cái hay. Để cho giáo sư toàn tâm toàn ý học toán, làm toán và ngẫm thêm về các sự đời cho chín chắn.

Hy vọng nếu có ngày trở lại thì giáo sư sẽ chín chắn hơn, trưởng thành hơn.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/781082/ngam-chuyen-giao-su-ngo-bao-chau-tuyen-bo-dung-choi-facebook/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét