Màn tấu hài của báo lá cải RFA về “ký sự đi tù” của đám rận chủ

Những thông tin từ các tờ báo lá cải do đám rận chủ quốc nội và ở hải ngoại phát tán trên không gian mạng chẳng khác nào những thứ “vi rút” độc hại tiêm nhiễm vào nhận thức, tư tưởng của cộng động mạng. Thế nhưng, bên cạnh đó chúng ta cũng được chứng kiến những trò hề mà họ tung hứng, diễn xiếc để phục vụ cho mưu đồ chính trị đen tối.

Trong đó, đáng chú ý là việc thường xuyên đưa các tin bài nhằm kêu oan với giọng điệu giả nhân, giả nghĩa dành cho những đối đội tượng là đồng đảng của chúng đã và đang chấp hành hình phạt tù. Hết trò tô vẽ hình tượng, đám báo lá cải còn thường xuyên nghĩ ra đủ thứ chuyện để khóc thuê cho các đối tượng.

Chẳng hạn như vừa qua, sau khi RFA đưa tin, rất nhiều nhà rận chủ quốc nội và ở hải ngoại đều đồng loạt chia sẻ bài liên quan đến đối tượng Trần Thị Xuân (một thành viên rất tích cực của Việt Tân ở khu vực miền Trung, liên hệ chặt chẽ với vây cánh giám mục Nguyễn Đình Thục. Xuân là kẻ đã cầm loa, kêu gọi giáo dân chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà, giật lá cờ Tổ quốc và thay bằng lá cờ của giáo hội trên nóc trụ sở UBND huyện) cùng màn kịch đầy nước mắt “bị bệnh nặng trong tù nhưng không được chữa trị”.

Luận điệu xuyên tạc của đám báo lá cải

Với giọng kẻ bán trời không văn tự, admin của trang fanpage “Việt Tân” đã khóc lóc, kêu than rằng: “Xuân bị bệnh tim mạch và huyết áp cao, và đã bị ngất ba bốn lần trong khi phù nề do bệnh suy thận vẫn chưa suy giảm. Thêm vào đó, cô còn đau khớp, bị dị ứng phấn hoa và bị kiến ba khoang cắn, gây ra nhiều vết nám và sẹo nhỏ trên mặt…”, từ đó, yêu cầu nhà cầm quyền đưa Xuân ra ngoài điều trị, “sợ Xuân không trụ được”.

Tương tự trường hợp của Xuân, mới đây Đài Châu Á tự do (RFA) cũng đã đăng bài viết cho rằng: “Blogger Nguyễn Tường Thụy bị bệnh ghẻ vì điều kiện sinh hoạt thiếu vệ sinh tại trại giam cũ”. Trong đó, theo thông tin vợ Thụy là Nguyễn Thị Lân cung cấp, Thụy và các tù nhân ở Trại Bố Lá, tỉnh Bình Dương không được sử dụng nước sạch và điều kiện vệ sinh kém. Tình trạng này khiến các tù nhân bị ghẻ ngứa. Bà ta khẳng định rằng “Nước ở trong đó tắm xong thì ngứa kinh khủng bởi người ta không lọc”.

Màn tấu hài của RFA

Đúng là một trò hề có một không hai được đám rận chủ đánh đu trên mạng xã hội. Nào là kêu nhà tù nóng, giờ lại kêu ca nước bẩn, rồi ốm đau, bệnh tật triền miên. Vậy mà khi còn đang tác yêu tác quái ngoài xã hội thì phăm phăm, hùng hổ, mạnh miệng lắm, thế mà cứ hễ vào đến tù, hết anh bị ghẻ lở thì lại có cô bị suy thận, ốm đau, đòi quyền lợi. Còn anh nào khỏe quá, không bệnh tật gì, thì lại cố tuyệt thực cho đến chết để phản đối.

Mà kể cũng lạ, đám báo lá cải và đám rận chủ luôn miệng tố nhà tù cộng sản dã man con ngan, không chữa trị cho “tù nhân lương tâm”, bỏ mặc họ trong tù. Nhưng thực tế cho thấy, các đối tượng nghiện ngập, ma túy sau một thời gian vào trại cải tạo lại béo khỏe phây phây, hơn cả khi chưa nhập trại. Chứng tỏ, bản thân sinh tồn của các anh em dân chủ còn thua kém hơn cả mấy con nghiện.

Bên cạnh đó, có cả vạn tù nhân đang giam giữ ở trong tù, tất nhiên, chẳng ai được dùng nước lọc để tắm giặt cả. Vậy mà chưa thấy ai kêu ca, phàn nàn bị ghẻ lở, hắc lào như RFA nêu, mà hầu như chỉ tập trung vào những yêu sách có phần vô lý của đám tù nhân phạm các tội liên quan đến ANQG.

Các vị nên nhớ rằng, họ đang là tù nhân, bị giam giữ trong tù, chứ không phải là đang đi nghỉ mát mà đòi hỏi từ nước sạch, điều hòa rồi điều kiện ăn ở phải đàng hoàng như ở khách sạn. Ở tù, tù nhân được đáp ứng các điều kiện sống cơ bản, để đảm bảo cuộc sống, hiểu được giá trị của tự do, biết đường ăn năn hối cải mà quay trở về làm lại cuộc đời. Chứ đâu phải đi tù là phải dùng nước lọc, rồi phải có điều hòa,… thế thì đâu gọi là đi tù nữa chứ.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/778270/man-tau-hai-cua-bao-la-cai-rfa-ve-ky-su-di-tu-cua-dam-ran-chu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét