Khi Nguyễn Văn Đài lợi dụng dịch bệnh để chống Cộng, bât chấp mạng người

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhà chống Cộng Nguyễn Văn Đài, người đứng đầu Hội Anh em Dân chủ, đã nghĩ ra không ít thủ đoạn bẩn thỉu nhằm tận dụng dịch bệnh cho mục đích lật đổ Nhà nước Việt Nam. Chăng hạn, hồi tháng 03/2020, Đài đã tri hô rằng nền kinh tế Việt Nam sắp sụp đổ vì dịch bệnh, và kêu gọi người dân Việt Nam mua gom hàng hóa, đổi tiền Việt ra ngoại tệ. Trong thực tế, đây chỉ là thủ đoạn của Đài để phá hoại kinh tế Việt Nam trong thời gian diễn ra dịch bệnh, nhằm đẩy người dân vào cảnh đói khổ, trước khi kích động họ biểu tình, bạo động để lật đổ Nhà nước Việt Nam. Dù Nguyễn Văn Đài tự xưng là một người yêu nước, yêu dân chủ và theo đạo Tin Lành, mưu đồ của Đài rõ rang mang tính hại nước, hại dân, và đi ngược với giá trị đạo đức của Thiên Chúa giáo:

Mới đây, khi Việt Nam quyên góp tiền từ dân để mua vaccine ngừa COVID-19, nhằm giảm áp lực lên ngân sách, Nguyễn Văn Đài đã tiếp tục có động thái mới để phá hoại nỗ lực phòng dịch này. Đài kêu gọi các tín đồ Tin Lành tẩy chay những hội thánh ủng hộ tiền cho Mặt trận Tổ quốc – viện lý do Cộng sản là vô thần, vô thần là ma quỷ, vì vậy đưa tiền cho Cộng sản là “cúng satan”:

Tương tự như sự việc lần trước, dường như Đài không hề quan tâm liệu hành vi phá hoại của mình có thể làm hại bao nhiêu mạng người. Khi nhìn các hội thánh hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mua vaccine, Đài chỉ thấy chuyện quyền lực, chứ không hề nhìn thây một nỗ lực chung của toàn cộng đồng để ngăn chặn dịch bệnh. Nếu Đài có làm chính trị, thì đó là thứ chính trị để trả thù và tranh quyền, chứ không phải thứ chính trị để phục vụ người dân.

Hơn thế, khi lợi dụng tôn giáo để lan truyền sự thù ghét với bất cứ ai hợp tác với những người có quan điểm cộng sản hoặc vô thần, dường như Đài đã vượt quá thẩm quyền của mình, đồng thời đi ngược lại lời dạy của tôn giáo.

Nếu mọi người vô thần đều là ma quỷ, thì phải chăng Đài coi hầu hết người Việt Nam – vốn không theo tôn giáo hoặc chỉ thực hành tín ngưỡng dân gian – là ma quỷ?

Nếu mọi người cộng sản đều là Satan, thì phải chăng trong bức ảnh này, Giáo hoàng Francis đang bắt tay với Satan?

Sự thù ghét mù quáng của Đài đang khiến đài rời xa cả tôn giáo lẫn dân tộc, đồng thời trói Đài vào vòng xoáy của những hoạt động cực đoan phục vụ nhu cầu bành trướng của hệ thống chính trị phương Tây. Những người đến nhân cách của mình còn không giữ được, như Nguyễn Văn Đài, thì không có tư cách hô hào giữ nước hay giữ đạo.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/778083/khi-nguyen-van-dai-loi-dung-dich-benh-de-chong-cong-bat-chap-mang-nguoi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét