Khi các thành phần “tự nhục” bình luận về bóng đá

Những người hâm mộ bóng đá đang bắt đầu được thưởng thức một mùa hè ngập tràn niềm đam mê khi vòng loại World Cup khu cực Châu Á với sự góp mặt của đội tuyển quốc gia Việt Nam đang diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính; cùng với đó, mùa EURO cũng đã bắt đầu với sự chờ đón, mong mỏi của những “tín đồ” bóng đá.

Và có lẽ, điểm nhấn của vòng bảng EURO tuần vừa qua là trận đấu giữa 2 đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, khi trận đấu diễn ra được 42 phút, với tỷ số trận đấu đang là 0-0 thì đột nhiên tiền vệ Christian Eriksen (29 tuổi) của Đan Mạch đột qụy, tim ngừng đập.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã vào sân mát-xa tim, nhưng anh vẫn bất tỉnh, các cầu thủ đứng vây quanh nơi tiền vệ Eriksen nằm bất động ở góc sân bóng. Toàn sân bóng rơi vào im lặng. Một số cầu thủ, các fan của đội Đan Mạch đều chắp tay cầu nguyện cho cầu thủ yêu thích của mình. Được sự giúp đỡ của các bác sĩ, Christian Eriksen đã tỉnh lại và đã có thể nói được vài câu với đồng đội qua điện thoại.

Sau sự tình trên, bên cạnh những lời chúc tốt đẹp đến tiền vệ Eriksen, còn có nhiều lời khen ngợi đến hình ảnh đẹp dành đồng đội của anh, nhất là việc họ dàn thành vòng tròn để đưa cầu thủ của mình ra tới xe cứu thương. Đúng là bóng đá không chỉ đơn thuần là một môn thể thao, mà ở đó có nhiều điều thật phi thường.

Tuy nhiên, với những kẻ thần kinh chính trị, đám rận chủ cuội thì đối với họ, bóng đá còn là một chất kéo dính để họ “đính kèm” những vấn đề liên quan đến chính trị, đảng phái nhằm tới nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đồng thời, cũng cho thấy rõ bộ mặt sính ngoại, bợ đít ngoại bang của chúng khi bày tỏ sự tung hô, ca tụng một cách quá đà.

Phạm Minh Vũ thường xuyên có những bài viết xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước

Còn nhớ cách đây không lâu, trong một trận bóng đá ở giải bóng đá vô địch quốc gia – V.League, một anh cảnh sát cơ động đút ngón tay không cho đứa trẻ cắn lưỡi, đã có không ít đám rận chủ quốc nội hùa vào “té nước theo mưa” chỉ chính, phê phán như hát hay, cho rằng việc làm của mấy anh cảnh sát cơ động là thiếu chuyên nghiệp, sai cách, lây bệnh qua đường máu… Nhưng hôm qua, cùng hành động tương tự như vậy, họ lại ca ngợi cầu thủ da trắng vì hành động kịp thời, chuyên nghiệp khi cứu Eriksen.

Không những vậy, kẻ tâm thần chính trị Phạm Minh Vũ còn đăng tải bài viết với tiêu đề “lá chắn nhân phẩm”. Tưởng chừng như bài viết này chỉ dừng lại ở việc ca ngợi những hình ảnh đẹp trong bóng đá, nhưng với một kẻ có não trạng chất đầy sự thù hận chính trị, nhận thức méo mó, thì Phạm Minh Vũ đã liên hệ với câu chuyện chẳng hề liên quan đến “dân chủ, nhan quyền” rồi bẻ lái để nói xấu Việt Nam.

Quan điểm méo mó, cực đoan, nịnh nọt của Phạm Minh Vũ

Bên cạnh đó, anh ta còn phê phán việc báo chí ca ngợi hoặc trích lời các cầu thủ của Việt Nam sau trận thắng Indonesia và Malaysia, phủ nhận tinh thần, sự cố gắng, quyết tâm trong thi đấu của các cầu thủ Việt Nam. Họ không chỉ mang một lối chơi bóng đá đẹp mắt mà ở đó là những phẩm chất tốt đẹp đã được hun đúc thành truyền thống của con người Việt Nam.

Với những luận điệu xuyên tạc như vậy, rõ ràng cho thấy Phạm Minh Vũ đã “cạn tình, cạn nghĩa với đất nước”, nhân phẩm và lòng tự tôn dân tộc của y đã rớt xuống vực sâu. Cho nên, trong suy nghĩ của họ, những việc làm, lời nói của những người phương Tây luôn là chân lý, là lẽ sống; còn ngược lại, mọi sự cố gắng, nỗ lực và khát vọng chiến thắng của Việt Nam với họ đều là sự phù du, như “bèo dạt mây trôi”. Lối suy nghĩ này, chỉ đúng với những thành phần “tự nhục”, cặn bã xã hội khi hộ luôn tìm kiếm những sự hậu thuẫn của phương Tây để mưu sinh bằng việc chắp búp xuyên tạc, nói xấu chính đất nước mà họ đang sinh sống.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/780963/khi-cac-thanh-phan-tu-nhuc-binh-luan-ve-bong-da/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét