Chuyện hài mùa dịch: Đội quân ra sức chống “Covi”, nhóm người “lạc đạn” chạy đua chống phá đất nước

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước, các chiến sĩ áo trắng, áo xanh phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm để chống dịch, mất ăn, mất ngủ, thì một số kẻ phá hoại đất nước cũng chạy đua cùng, ra sức tung tin xuyên tạc để phá đi cái thành trì đang ra sức bảo vệ nhân dân.

Trong diễn biến dịch căng thẳng, Bộ Y tế nhận định thành phố có thể xuất hiện những ca nhiễm không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan, TP.HCM tiếp tục ghi nhận nhiều ca nghi nhiễm liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Các cơ quan chức năng của thành phố và người dân dường như ai cũng “vắt chân lên cổ” chống dịch. Không khí chống dịch vừa lo, vừa quyết liệt, lãnh đạo chính quyền kêu gọi, người dân đáp lời, cái khí thế đó phần nào xua đi bớt sự căng thẳng. Trống đánh xuôi là thế, thì một nhóm các đối tượng núp dưới vỏ bọc tự do ngôn luận “đấu tranh dân chủ” trong và ngoài nước chơi trò chơi “lạc đạn”, mù mịt tung tin “bầu cử” dẫn đến lây nhiễm.

Những con nguời “nói ngược” ấy muốn gây sự chú ý cho mọi người khi tấn công trực tiếp vào uy tín của chính quyền, rồi tiện thể xảo ngôn tẩy trắng cho “Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng không gieo rắc virus”, Hội thánh đang bị đổ tội. Sự thật người liên quan Hội thánh truyền giáo chỉ cần mất dăm ba giờ đồng hồ, kiểm tra là sự thật hiện ra một cách trần trụi:

Báo cáo mà ai cũng nhìn thấy, TP.HCM hiện đứng thứ 4 cả nước về số ca Covid-19 cộng đồng trong đợt dịch này. Tính đến ngày 3-6, TP.HCM có 288 ca đã công bố, trong đó liên quan đến ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng có đến 270 ca. Một con số quá áp đảo mà ai cũng nhìn thấy – gần 95% ca nhiễm hiện nay tại TP.HCM đều từ Hội thánh.

Ngoài 21/22 quận huyện (chỉ ngoại trừ huyện Cần Giờ) tại TP.HCM đều ghi nhận các ca mắc liên quan ổ dịch hội truyền giáo, thì 6 tỉnh miền Nam (gồm Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Bạc Liêu) đều có ghi nhận. Con số này đủ thấy, sự lây nhiễm từ ổ dịch này như thế nào?

Phải nhắc đến kết quả truy vết dịch Covid-19 từ ngày 18/5/2021 đến hết ngày 2/6/2021, thành phố đã phát hiện 03 chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, gồm: (1) Chuỗi lây nhiễm tại một công ty ở quận 3; (2) Chuỗi lây nhiễm tại quán bánh canh ở quận 3; (3) Ổ dịch Hội truyền giáo Phục Hưng.

Điều đáng chú ý, các thông tin khai báo và truy vết từ chính người nhiễm đều cho thấy tiếp xúc, F0 của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Chưa thấy một ca lây nhiễm nào có hành trình trích lục liên quan tổ bầu cử, sự kiện bầu cử.

Từ những thông tin sơ bộ nêu trên, không có cách nào để tẩy trắng cho những người truyền giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp, để mọi người nghĩ khác đi về cái Hội này. Khi một số kẻ tay nhanh hơn não lu loa bảo vệ cho hành vi sai trái của những người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, có lẽ họ cũng đã vội quên bi kịch đất nước Hàn Quốc phải trả giá chỉ vì một nhóm truyền giáo tập trung người, bất chấp dịch bệnh?

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã đẩy TP.HCM thành ổ dịch và 6 tỉnh miền Tây bị gieo mầm bệnh

Công an Q.Gò Vấp khởi tố vụ án – những con người cụ thể liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng theo điều 24 bộ luật Hình sự, làm rõ vi phạm của từng cá nhân. Quyết định này được đưa ra, người dân cả nước đều đồng tình, thậm chí yêu cầu phạt thật nặng, phải đủ tính răn đe. Điều đó có thể thấy nỗi bức xúc tột cùng của người dân với những con người truyền giáo của Hội thánh khi ngang nhiên vi phạm pháp luật, xem thường công tác chống dịch, xem thường sức khỏe của cộng đồng, kết quả đẩy biết bao con người đến với dịch bệnh.

Đất nước trong những ngày chống dịch, chuyện chiến sĩ áo trắng, áo xanh, người yêu nước, có lòng nhân ái, thương đồng bào luôn có những hành động phù hợp để đóng góp cho đất nước, và những kẻ chống phá cũng có những hành động nổi bật “khác người”. Đó cũng là cơ sở để người dân phân biệt được đâu là thiên thần và ác quỷ, dù cho có tồn tại cùng nhau nhưng bản chất thì khác nhau, đối lập nhau hoàn toàn.

Hải Yến


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/772598/chuyen-hai-mua-dich-doi-quan-ra-suc-chong-covi-nhom-nguoi-lac-dan-chay-dua-chong-pha-dat-nuoc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét