Ứng cử là việc của Huy, còn lựa chọn bầu hay không bầu là việc của bạn!

Lương Thế Huy, một cái tên khá đặc biệt trong kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV. Tự nhận mình đại diện cho cộng đồng LGBT ra tranh cử, tất nhiên việc Lương Thế Huy tham gia tự ứng cử là hợp pháp mặc dù anh ta là người đồng tính, nhưng lại từng xây dựng, truyền bá nhiều clip tình dục đồng giới bị cộng đồng mạng phê phán kịch liệt vì cho rằng thiếu thuần phong mỹ tục, không phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Việc ứng viên ĐBQH khóa 15 Lương Thế Huy được tờ VnExpress quảng bá một cách lập lờ trong bài “Người đấu tranh vì cộng đồng LGBT ứng cử Quốc hội” là “Viện trưởng Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường” (iSEE), là 1 trong 9 người tự ứng cử vượt qua ba vòng hiệp thương, từng đảm nhận vai trò Giám đốc chương trình quyền LGBT, đại diện Việt Nam phát biểu tại Phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc diễn ra tại Thuỵ Sĩ…khiến cộng động hiểu lầm và tin rằng Huy là một nhà khoa học nào đó, làm việc ở một viện danh tiếng nào đó. Có lẽ cách PR này là yếu tố then chốt khiến Lương Thế Huy vượt qua 3 vòng hiệp thương với số số tín nhiệm 100%.

Tiếp chúng ta lại bàn Viện nghiên cứu iSEE cái viện làm màu cho quá trình bầu cử của Lương Thế Huy. Viện iSEE là tổ chức KH&CN có vốn của nước ngoài do cá nhân thành lập, đã được Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số A-650 lần đầu ngày 17/7/2007 do ông Lê Quang Bình và ông Timothy Edward (Úc) sáng lập. Các thành viên của iSEE chủ yếu là các chuyên gia về xã hội dân sự (XHDS) trong đó có cả bà Phạm Chi Lan là thành viên Hội đồng viện. Viện này nhận tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài như Asia Society, Usaid, Asia Foundation, Oxfam, Care, World Vision, Plan International, childfund… để thực hiện các dự án “thúc đẩy xã hội dân sự” che giấu cho mục đích thay đổi các thể chế chính trị khắp nơi trên thế giới thông qua các chương trình, dự án có những cái tên rất mĩ miều và nhân văn. Vậy với danh nghĩa là Viện trưởng của viện này tham gia ứng cử, nên chăng đặt dấu hỏi cho động cơ chính trị như một kiểu “Gieo mầm cho cách mạng màu ở Việt Nam”.

Lại nói khi lọt qua vòng hiệp thương, Lương Thế Huy đã đột nhiên xóa sạch mọi thông tin, bài viết của anh ta tại các trang Facebook, Twitter và các kênh Youtube, khiến cho các cử tri muốn nghiên cứu về anh ta để đưa ra quyết định ủng hộ hay không ủng hộ cũng không có thông tin nào. Đây là động thái bất thường. Cử tri đặt vấn đề, nếu đàng hoàng, thì tại sao phải xóa sạch các thông tin cá nhân và các bài viết trước đó? Gần đây, mặc dù Lương Thế Huy cũng đã giấu nhẹm bạn bè kết bạn trên facebook cá nhân của mình để cất giữ mối quan hệ thân thiết với số phần tử xấu khoác áo dân chủ bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ Hồ Chí Minh, để yên ổn và không bị ảnh hưởng trong quá trình vận động cử tri bỏ phiếu bầu cử, thế mà Nguyễn Lân Thắng và đồng bọn “nô nức” chạy ra gào thét bỏ phiếu cho Huy. Khác nào lạy ông tôi ở bụi này.

Đại biểu quốc hội là người đại diện cho tiếng nói, ý chí nguyện vọng của người dân tham gia cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, do vậy mỗi người dân mỗi cử tri cần nhận thức rõ ràng để lựa chọn sáng suốt, hãy bỏ phiếu cho những người thực sự xứng đáng vì nước vì dân, có tâm phải có tầm, không thể để lọt vào quốc hội những kẻ vì lợi ích cục bộ hoặc cá nhân./.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/767505/ung-cu-la-viec-cua-huy-con-lua-chon-bau-hay-khong-bau-la-viec-cua-ban/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét