Tỷ lệ cử tri đi bầu cử-tin chứ sao không?

Dường như chưa cam chịu thất bại trong chiến dịch chống phá Bầu cử Quốc hội khóa XV, các tổ chức phản động, khủng bố như Việt tân lại đưa ra chiêu trò khác đó là cố tình xuyên tạc con số tỷ lệ cử tri đi bầu cử, cho rằng đó là con số gian dối do Ủy ban bầu cử đa ra để lừa mị người dân.

Trang mạng của tổ chức Việt Tân giật tít “các bạn có tin không” với bài viết cho rằng con số cử tri cả nước đi bầu không đáng tin. Theo Việt tân thì có rất nhiều người đã không tham gia bỏ phiếu nên không thể có một tỷ lệ phiếu cao như thế.

Tôi cho rằng đây là một nỗ lực trong tuyệt vọng của Việt Tân hòng xuyên tạc kết quả bầu cử.

Là một người dân quan tâm đến chính trị, dõi theo cuộc bầu cử, tôi hoàn toàn tin tưởng vào tỷ lệ  cử tri đi bầu.

Theo báo cáo nhanh từ Ủy ban bầu cử thì tính đến 22h ngày 23.5 theo báo cáo của 44/63 tỉnh, thành phố, tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu khoảng 67.630.011/68.709.092 cử tri (98,43%).

Nhìn chung, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu rất cao. Tỉnh Hậu Giang tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất là 99,99%. Các tỉnh: Trà Vinh 99,98%; Lào Cai 99,98%; Vĩnh Long 99,97%; Bến Tre 99,97%; Hà Giang 99,96%; Gia Lai 99,95%; Quảng Ninh 99,95%; Quảng Nam 99,96%; Bình Phước 99,96%; Lâm Đồng 99,94%; Điện Biên 99,93%; Bạc Liêu 99,91%; TP Đà Nẵng 99,90%; Thừa Thiên Huế 99,90%.

Hầu hết các Tổ bầu cử đều tuyên bố kết thúc cuộc bỏ phiếu đúng theo giờ quy định, có một số nơi kết thúc cuộc bỏ phiếu lúc 21h. Hiện các Tổ bầu cử đang khẩn trương tiến hành kiểm phiếu để báo cáo kết quả bầu cử đến Ban bầu cử.

Báo cáo cũng đánh giá: Nhìn chung, cử tri cả nước nô nức, phấn khởi, đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân, trang phục lịch sự, một số nơi duy trì trang phục truyền thống tạo nên sắc màu của ngày hội toàn dân. Các cử tri đã quan tâm, nghiên cứu về tiểu sử những người ứng cử; chú trọng đến trình độ, quá trình công tác; đồng thời kỳ vọng vào sự lựa chọn của mình sẽ góp phần bầu những người có đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp.

Điều này cho thấy người dân Việt nam rất quan tâm đến sự kiện chính trị trọng đại này và đều đã thể hiện ý thức, trách nhiệm công dân của mình rất tốt.

Đương nhiên sẽ có những người không đi bầu, vì lý do này khác nhưng số đó là rất ít.

Việt tân và các đối tượng chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam từng mong muốn, kỳ vọng là tìm đủ mọi cách phá hoại cuộc bầu cử, kích động người dân không tham gia bầu cử. Tuy nhiên, kết quả trên đã chứng tỏ rằng, người dân Việt Nam ý thức chính trị rất cao, không tin và không nghe theo mấy luận điệu vớ vẩn của Việt tân.

Giờ thì Việt tân lại đang vùng vẫy trong tuyệt vọng mà thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/769268/ty-le-cu-tri-di-bau-cu-tin-chu-sao-khong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét