Tổ chức “Ân xá quốc tế” lại tìm cách “quốc tế hóa” phiên tòa sơ thẩm mẹ con Cấn Thị Thêu

Vừa qua, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên án 8 năm tù và 3 năm quản chế đối với hai bị can Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư với tội danh “Làm, tàng trữ, phán tán tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước”. Có thể thất, đây là một bản án thích đáng dành cho những hành vi phạm tội kéo dài của hai mẹ con lấy nghề “dân oan” làm công cụ kiếm tiền.

Đương nhiên, đám rận chủ quốc nội và đám lều báo như BBC, RFA, RFI sẽ chẳng ngồi yên với bản án dành cho các đối tượng trên khi liên tiếp những ngày qua, sau khi phiên tòa diễn ra, hàng loạt các luận điệu xuyên tạc được các đối tượng tán phát rộng rãi trên mạng xã hội nhằm “tẩy trắng” hồ sơ và tô vẽ hình tượng, ca ngợi hai mẹ con Cấn Thị Thêu như “người anh hùng bất khuất” với mục địch kêu oan cho các đối tượng.

Và “tiếng khóc” nỉ non của đám rận chủ đã đến tai tổ chức “Ân xá quốc tế”. Ngay lập tức, phiên tòa xét sơ thẩm đã được “chính trị hóa” và “quốc tế hóa”, khi fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân đã chia sẻ thông báo của tổ chức “Ân xá quốc tế” cho rằng: “bản kết án bất công bà mẹ và người con là một trò đùa công lý” và đồng thời tổ chức này còn kêu gọi cơ quan chức năng Việt Nam phải ngay lập tức hủy bỏ bán vá và trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng.

Ân xá quốc tế lại giở trò can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

Vẫn là nội dung phán xét theo kiểu “ếch ngồi đáy giếng” của tổ chức “Ân xá quốc tế”, họ chỉ dựa vào các thông tin sai lệch, phiến diện một chiều, thậm chí đã bị thổi phồng, bóp méo rồi đưa ra một câu nhận định thể hiện rõ sự ưu ái đến với các đối tượng đang bị xử lý hình sự về các tội xâm phạm đến ANQG và TTATXH của Việt Nam.

Trước đó, chúng ta chẳng còn lạ lẫm gì với những Bản phúc trình về vấn đề “dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo” mà họ trình bày trước Quốc hội Hoa Kỳ. Một đặc điểm chúng là qua các Bản phúc trình đó cho thấy rõ ràng Ân xá Quốc tế nói riêng và các thế lực thù địch nói chung đã và đang cố tình tung ra những thông tin sai lệch, thêu dệt nên bức tranh màu xám về câu chuyện “nhân quyền” ở nước ta, hòng bôi nhọ chế độ, làm phai nhạt niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước; kích động gây mâu thuẫn, nghi ngờ, chia rẽ mối đoàn kết giữa Đảng với nhân dân để dẫn đến “tự diễn biến” tạo ra điểm nóng, khủng hoảng chính trị, tiến tới kịch bản bạo loạn và lật đổ chế độ. Không những thế, với khẩu hiệu “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, đây chính là cái cớ để chúng kêu gọi sự can thiệp, gây sức ép của quốc tế vào công việc nội bộ của nước ta.

Và trong câu chuyện này cũng như vậy, họ được Mỹ và phương Tây bật đèn xanh trong vài trò là một công cụ có quyền điều tra về các vấn đề “dân chủ, nhân quyền” trên thế giới, là kênh thông tin để Quốc hội Hoa kỳ tham khảo về các vấn đề vi phạm quyền con người. Do đó, chỉ thoáng nghe tiêu đề trong thông báo của “Ân xá quốc tế” về phiên xét xử sơ thẩm với mẹ con Cấn Thị Thêu cũng đủ thấy họ vẫn chỉ biết nhại lại một điệp khúc cũ rích.

Vì tội trạng của bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đã quá rõ ràng, quá trình điều tra, khám xét nhà của Cấn Thị Thêu, Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Không chỉ từ các chứng cứ mà nhìn lại quá trình chống phá cũng thấy được bản án mà toà tuyên án rất xứng đáng với những hành vi chống phá nghiêm trọng của mẹ con Cấn Thị Thêu.

Còn riêng với bản thân đối tượng Cấn Thị Thêu, dù hết lần này đến lần khác vào tù ra tội, nhưng các đối tượng này không hề ăn năn, hối cải mà lại có hoạt động chống phá ngày càng tiêu cực, thậm chí còn lôi kéo cả chồng, con tham gia để biến các thành viên trong gia đình thành những kẻ chống đối nguy hiểm.

Thế nên, chuyện họ bị bắt, bị tuyên án là điều hiển nhiên, không phải bàn cãi. Hơn nữa, bản thân các đối tượng không phải là “dân oan” hay “nhà dân chủ”, hay “nhà hoạt động nhân quyền” mà thực chất chỉ là những kẻ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, lấy vỏ bọc là “dân oan” để chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, những đối tượng phạm pháp đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không thể chấp nhận chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật lại bị coi là “gia tăng đàn áp nhân quyền” như những luận điệu mà các cá nhân, tổ chức trên đưa ra. Vậy nên Ân xá quốc tế với mạng lưới ở 162 quốc gia và vùng lãnh thổ như hiện nay, đã đến lúc nên quay về với tôn chỉ, mục tiêu tốt đẹp ban đầu: Bảo vệ con người, nói lên tiếng nói vì một thế giới hòa bình không có chiến tranh, khủng bố và xung đột tôn giáo, hơn là đi “bảo kê” cho những kẻ với vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền” để đi gây nhiễu loạn ở các nước sở tại.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/764275/to-chuc-an-xa-quoc-te-lai-tim-cach-quoc-te-hoa-phien-toa-so-tham-me-con-can-thi-theu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét