Quyền con người ở đâu khi các “nhà hoạt động nhân quyền” phát tán đời tư cá nhân đòi trả thù?

Thời gian qua, câu chuyện du học sinh Dương Đức Thịnh có hành vi giật cờ vàng (của chế độ Việt Nam Cộng hòa) tại Australia đã trở thành vấn đề tranh cãi nóng trên cộng đồng mạng. Đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, các trang mạng như Việt Tân, Nhật ký yêu nước…đồng loạt đưa những thông tin liên quan đến Dương Đức Thịnh, ngoài việc công kích, xúc phạm nhân phẩm, chúng đã công khai thông tin cá nhân của, thông tin người thân, người nhà của du học sinh.

Nhiều tổ chức cộng đồng đã đăng nhiều thông tin cá nhân của Dương Đức Thịnh.
Nhiều tổ chức cộng đồng đã đăng nhiều thông tin cá nhân của Dương Đức Thịnh.

Một điều không quá bất ngờ, kẻ “đầu têu” cho việc làm này, không ai khác ngoài đối tượng Đường Văn Thái, một thành phần “dân chủ” cộm cán chuyên “kiếm cơm” bằng hành vi bịa đặt, chống phá Việt Nam. Trong bài viết “Việt cộng Dương Đức  Thịnh”, đối tượng Đường Văn Thái đã “dày công tìm hiểu”, đăng tải hàng loạt  thông tin về gia đình Dương Đức Thịnh. Thậm chí, đối tượng này còn tung lên mạng cả địa chỉ, công việc của các thành viên trong gia đình Dương Đức Thịnh.

Chân dung Đường Văn Thái, kẻ
Chân dung Đường Văn Thái, kẻ “giật dây” tung thông tin cá nhân của du học sinh Dương Đức Thịnh lên mạng xã hội.

Và từ những thông tin đồn thổi, hàng loạt những tổ chức, cá nhân chống phá như “Nhật ký yêu nước”, “Hội Anh em dân chủ”, “Chân trời mới media”… đã dẫn bài viết của Đường Văn Thái chia sẻ khắp mạng xã hội, với những lời lẽ kích động, xúc phạm, thậm chí là kêu gọi trả thù, “tính sổ” với Dương Đức Thịnh. Và như vậy, những kẻ tự xưng “dân chủ”, “nhân quyền” đang làm tất cả những hành động trái với những “tuyên ngôn” mà chúng rêu rao, đó là đe dọa sức khỏe, tính mạng của không chỉ một, mà rất nhiều công dân Việt Nam chân chính. Thật khôi hài cho những kẻ lấy “dân chủ, nhân quyền” làm công cụ kiếm ăn, nhưng lại sẵn sàng xâm phạm quyền con người một cách trắng trợn!

Được biết, liên quan đến hành vi của mình, Dương Đức Thịnh đã bị đình chỉ học tập 4 ngày, nhưng đó là do khi xảy ra sự việc, Thịnh đang khoác đồng phục, do đó làm ảnh hưởng đến hình ảnh nhà trường. Như vậy, việc đình chỉ là hoàn toàn phù hợp, bởi Thịnh đã vi phạm nội quy. Việc làm việc với cảnh sát, được biết chính du học sinh do những hành động khủng bố tinh thần và đe dọa sức khỏe, tính mạng từ chính những kẻ ngày đêm rêu rao về “dân chủ, nhân quyền”.

Đất nước, dân tộc Việt Nam lâu nay vẫn luôn khẳng định: “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Tăng cường hơn nữa sự gắn bó của người Việt Nam ở nước ngoài với đất nước. Mọi người Việt Nam ở nước ngoài đều được khuyến khích, tạo điều kiện trở về thăm quê hương, đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.” Và cộng đồng kiều bào ở Australia cũng nằm trong sự quan tâm, chính sách này. Thế nhưng, giờ đây lại có những phần tử trong cộng đồng lại mặc nhiên công khai xúc phạm nhân phẩm, kích động trả thù đồng bào vì một mâu thuẫn nhỏ trong xã hội. Và khi miệng ra rả kêu gọi “hòa hợp”, thì chính những kẻ này lại đem chĩa mũi dùi hận thù vào một người Việt Nam thậm chí còn chưa đủ tuổi vị thành niên…

Và nhìn rộng hơn, thì những gì xảy ra chỉ làm méo mó thêm hình ảnh cộng đồng người Việt ở nước ngoài, và ngược lại, hình ảnh du học sinh Việt Nam đã và đang bị ảnh hưởng một cách tiêu cực trên cộng đồng quốc tế, trong đó có Australia . Trong khi chính phủ hai nước không ngừng nỗ lực xây dựng mối quan hệ Việt – Australia tốt đẹp, thì một thiểu số cộng đồng lại coi nước nhà như kẻ thù, để rồi trút tất cả thù hằn vào một thiếu niên.

Thiết nghĩ, với mối quan hệ đang ngày càng phát triển giữa 2 nước, mỗi cá nhân, ở trong nước và cả những người Việt Nam ở phía bên kia Châu Đại Dương, hãy vì gìn giữ hình ảnh đất nước, con ngừoi Việt Nam luôn đẹp ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Nhưng trong sự việc này, hy vọng chính phủ Australia, với góc nhìn khách quan, sẽ không chỉ hành động bảo vệ công dân Việt Nam, mà sẽ là cấu nối cho sự đoàn kết của người Việt.

Và những tổ chức chống phá như Việt Tân và các đối tượng “dân chủ” như Đường Văn Thái, hãy nhận thức rằng chúng đang xâm phạm nhân quyền một cách trắng trợn và đầy lòng thù hận.

Sông Trà

* Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả.


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/763130/quyen-con-nguoi-o-dau-khi-cac-nha-hoat-dong-nhan-quyen-phat-tan-doi-tu-ca-nhan-doi-tra-thu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét