Những điều chưa biết về ứng viên đại biểu Quốc hội Lương Thế Huy

Trong danh sách ứng viên bầu đại biểu Quốc hội năm nay có nhiều gương mặt nhưng trong đó Viễn tôi và cộng đồng mạng chú ý tới một cái tên đó là Lương Thế Huy.

Nói chú ý bởi anh ta là người tự ứng cử, hơn nữa anh ta có khá nhiều điểm đặc biệt, đó là thuộc cộng đồng LGBT, là viện trưởng một viện và phương châm tranh cử là cố gắng đấu tranh cho các vấn đề liên quan tới nhân quyền.

Nếu chỉ xem tiểu sử và những lời vận động tranh cử của Huy, có thể một số người sẽ có ấn tượng với anh chàng tuổi trẻ mặt thư sinh này, và có thể có chút cảm tình mà cầm lá phiếu bỏ cho anh ta. Tuy nhiên, ngay khi thông tin Huy ra tự ứng cử và sau đó lọt qua vòng hội nghị hiệp thương, nhiều anh em cõi mạng trong đó có tôi đã dành thời gian tìm hiểu về Huy và thấy ở Huy có khá nhiều vấn đề mà như dân gian ta thường nói là “có mùi”. Tôi xin phép điểm khái quát mấy vấn đề, sau đó có thời gian tôi sẽ đi sâu phân tích từng vấn đề một.

Vấn đề thứ nhất đó chính là cái viện mà Huy làm viện trưởng. Hiện Huy đang làm Viện trưởng Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường. Đây là Viện mà trong quá trình hoạt động, có quan hệ và nhận tài trợ từ tổ chức Cơ quan viện trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID.

Mà USAID là ai, USAID là cơ quan nhận tiền từ chính phủ Mỹ đã chuyên thực hiện nhiệm vụ “chuyển hóa dân chủ” hay nói cách khác là chuyển hóa thể chế chính trị các nước trên thế giới. Có nhiều ý kiến đã xác định USAID chính là một canh tay nối dài của cơ quan đặc biệt Mỹ.

Chẳng phải vô cớ mà chính phủ Nga của Putin đã ra lệnh đóng cửa các văn phòng của USAID sau khi phát hiện tổ chức này đứng đằng sau các âm mưu “cách mạng màu” nhằm vào nước Nga.

Với bản chất của USAID, việc viện của Huy có quan hệ mật thiết và nhận tiền của USAID cho thấy một nguy cơ tiềm tàng. Liệu Huy có là một quân bài mà USAID kỳ vọng “cài cắm” vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của Việt Nam không?

Tất nhiên, có người cho rằng tôi đang viết theo thuyết âm mưu, nhưng dự báo và phân tích, phán đoán là điều nên làm với những ứng viên được bầu vào Quốc hội.

Thứ hai, trước đây trên face của Lương Thế Huy có một số tút không được đúng đắn cho lắm, thậm chí là có mùi “xuyên tạc” như việc Huy viết về các anh hùng dân tộc như Trưng Trắc, Trưng Nhị, Triệu Thị Trịnh… Thế nhưng khi Huy ứng cử, Huy và ekip của Huy đã xóa sạch những dấu vết này trên face của Huy. Phải chăng là Huy đang có tật giật mình hay Huy đang tạo vỏ bọc hoàn hảo cho mình trên con đường tiến vào Quốc hội.

Tôi rất trân trọng những người tự ứng cử, nhất là những người trẻ, năng động, có tài. Tuy nhiên, đó phải là những người có đủ đức nữa, để xứng đáng là người đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

Ngược lại, Quốc hội nếu để lọt những thành phần cơ hội, bất mãn, là quân bài của một ai đó thì sẽ hết sức nguy hiểm.

Tôi sẽ quay lại chuyện của Huy trong những bài tiếp theo để mong cung cấp một cái nhìn chuẩn xác cho bà con cử tri.

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/764695/nhung-dieu-chua-biet-ve-ung-vien-dai-bieu-quoc-hoi-luong-the-huy/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét