Nhìn nhận về việc Nguyễn Văn Đài tẩy chay bầu cử

Trong những ngày gần đây, trên facebook cá nhân của mình, rận chủ Nguyễn Văn Đài thường xuyên có các bài viết kêu gọi người dân Việt Nam không đi bầu cử, đồng thời Đài cho rằng sẽ vận động gia đình, người thân, bạn bè của mình không đi bỏ phiếu bầu cử vào ngày 23/5/2021 sắp tới. Luận điệu của Nguyễn Văn Đài thì chẳng có gì mới mẻ, vẫn là ủng hộ cho việc đa nguyên, đa đảng với tuyên bố: “Khi nào có bầu cử đa Đảng tôi sẽ đi bỏ phiếu!”.

Trước việc Nguyễn Văn Đài ra sức kêu gọi người dân không đi bỏ phiếu bầu cử có thể thấy:

Thứ nhất, bầu cử là quyền và nghĩa vụ cơ bản của mỗi công dân Việt Nam, là ngày hội của toàn dân để lựa chọn những người ưu tú nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tiếng nói của người dân. Đáng buồn thay, đối với một kẻ chống đối, vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Đài thì đến quyền và nghĩa vụ cơ bản này Đài cũng không đủ tư cách, khi đã chấp nhận từ bỏ quê hương, lựa chọn sống tị nạn chính trị, lưu vong tại Đức. Đối với một kẻ như Nguyễn Văn Đài, giờ con đường có thể quay trở về quê hương để gặp mặt người thân còn khó, nói gì đến quyền bầu cử.

Thứ hai, trước đó với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Nguyễn Văn Đài với vai trò cầm đầu đã bị Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù và 5 năm quản chế. Tuy nhiên, với chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta, ngày 07/6/2018 Nguyễn Văn Đài đã được tị nạn, sống lưu vong tại Đức với lý do chữa bệnh. Từ khi được tị nạn, không những Nguyễn Văn Đài không cải tà quy chính, mà còn tiếp tục liên hệ, câu kết với các tổ chức chống đối để tuyên truyền xuyên tạc, kích động các hoạt động biểu tình trong nướ và các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Điều đó cho thấy bản chất chống phá Nguyễn Văn Đài là không thay đổi, là một kẻ vô ơn, bất nghĩa…

Thứ ba, bầu cử Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, tuy nhiên với một kẻ chống đối như Nguyễn Văn Đài thì coi đây là cơ hội để kêu gọi, kích động các hoạt động chống phá, mục đích để gây bất ổn xã hội trong nước. Trường hợp nếu xảy ra những bất ổn, mất ổn định thật, thì người chịu ảnh hưởng lớn nhất là những người dân trong nước, còn đối với một kẻ ở bên ngoài như Nguyễn Văn Đài thì chẳng ảnh hưởng gì. Giống như những cuộc kêu gọi, kích động “Tổng biểu tình” thời điểm trước đây, Nguyễn Văn Đài hướng dẫn người dân trong nước tham gia “biểu tình ôn hòa” chuẩn bị bom xăng, vật dụng để chống lại lực lượng chức năng… cho thấy âm mưu của Nguyễn Văn Đài là đẩy người biểu tình trong nước đối đầu với chính quyền, còn Đài thì ở bên ngoài “ngư ông đắc lợi”.

Trước những lời kêu gọi “tẩy chay bầu cử” của Nguyễn Văn Đài, cũng như những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của những rận chủ, báo đài phản động chống phá bầu cử, hy vọng rằng mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, nhận thức đầy đủ về quyền và trách nhiệm của mình trong cuộc bầu cử sắp tới.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/767335/nhin-nhan-ve-viec-nguyen-van-dai-tay-chay-bau-cu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét