Lời khuyên cho Trịnh Thị Thảo: cần tỉnh táo để không đi vào vết xe đổ của mẹ và hai anh trai

Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị can Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đã diễn ra suôn sẻ, thế nhưng dư âm sau phiên tòa này thì vẫn còn đó khi đám rận chủ và số đối tượng cực đoan trong Công giáo vẫn không hề buông tha khi liên tục giở trò “khóc thuê”, bẻ lái vụ án để kêu oan cho các đối tượng.

Đặc biệt, đám kền kền rất biết tận dụng sự bức xúc của thân nhân các bị cáo, trong đó phải kể tới Trịnh Thị Thảo, con gái út của Cấn Thị Thêu. Những ngày qua, Thảo liên tục có những chia sẻ trên trang facebook cá nhân, ngay lập tức đám kền kền nhanh chóng chia sẻ trên mạng xã hội với ý đồ “góp gió thành bão”, chính trị hóa vụ án nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng mạng và các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam hoạt động về lĩnh vực nhân quyền.

Theo dõi các phát ngôn của Thảo, dường như ở đó đã có sự sắp đặt, dàn dựng của các nhà rân chủ. Cho nên, từ văn phong, từ cách đưa tin cũng cho thấy sự giống nhau với các nội dung được đám kền kên chia sẻ để kêu oan cho các đối tượng cũng đã từng bị xử lý hình sự về các tội tượng tự.

Trịnh Thị Thảo tích cực chia sẻ các bài viết xuyên tạc phiên xét xử sở thẩm

Chẳng hạn, như trang tin “#TNCG” chia sẻ bài viết của Trịnh Thị Thảo, trong đó có đoạn: “Phiên toà sắp tới đây là một phiên toà của những kẻ có tội xét xử người vô tội. Mẹ và em trai tôi bị bắt vì dám đòi quyền tư hữu đất đai và những quyền căn bản được ghi trong tuyên ngôn quốc tế nhân quyền”.

Đúng là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, từng câu từng chữ mà Trịnh Thị Thảo phát ngôn ra chẳng qua là sự nhại lại những gì mà trước đây Trịnh Bá Phương thường lộng ngôn trên mạng xã hội. Và dĩ nhiên, một kẻ chân đất mắt toét chẳng bao giờ biết đến những tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, nhưng lại được nói như hát hay. Chẳng qua, họ được đám rận chủ đặt vào miệng cái máy phát thanh đã được ghi âm sẵn các nội dung, rồi lặp đi lặp lại mấy vấn đề cũ rích để tạo ra sự nguy hiểm.

Trịnh Thị Thảo lần này cũng vậy, mang danh nghĩa đi kêu oan cho mẹ và anh trai nhưng thực chất là đang bị lợi dụng để thực hiện mưu đồ đen tối của các thế lực chống phá, phản động. Thảo hãy sáng mắt mà nhìn tấm gương người mẹ, người anh của mình. Họ là những con rối để các đối tượng xấu lợi dụng, sai khiến vào hoạt động gây rối an ninh, trật tự. Bà Thêu cũng chỉ vì lòng tham không đáy, nhẹ dạ cả tin nên từ một người nông dân chân chất đã trở thành một kẻ chống đối chính trị. Rồi sau đó thì lũ lượt, chồng và 2 người con trai cũng chung một số phận, bà ta đã biến gia đình thuần nông trở thành một gia đình phản động.

Cho nên, nếu Trịnh Thị Thảo không bình tĩnh, sáng suốt để thấy rõ được bản chất của vấn đề thì rất có thể lại đi vào vết xe đổ của bố mẹ và hai anh. Nếu biết thương cho họ, hãy động viên để mẹ và các anh ăn năn hối lỗi, chấp hành tốt án phạt tù để mong hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời phải chấm dứt ngay mối quan hệ với đám rận chủ, đừng nghe những lời khuyên độc địa của những con kền kền. Có như vậy thì gia đình của Thảo mới có thể thoát được kiếp nạn này.

Đồng thời chị Thảo còn mời gọi những ai quan tâm tới mẹ và em của Thảo, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, bạn hữu, các tổ chức dân sự… đến tham dự phiên toà để tiếp thêm sức mạnh cho bà Thêu và anh Phương cũng như để động viên cho gia đình.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/763435/loi-khuyen-cho-trinh-thi-thao-can-tinh-tao-de-khong-di-vao-vet-xe-do-cua-me-va-hai-anh-trai/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét